Nấu món trứng cùng bếp cata và không cần dầu

Trứng là một nguồn protein tốt; Theo USDA, một quả trứng cỡ trung bình cung cấp 69,9 calo, 5,99 gram protein, 4,46 gram chất béo và 0,97 gram carbs. Một nghiên cứu vào tháng 2019/1 được công bố trên tạp chí Nutrients lưu ý rằng trứng cũng chứa các vi chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, kali, natri và vitamin A, B2, B3, B5, B6, B8, B9, B12, B<>, D, E và K.

Cắt giảm tiêu thụ dầu và bơ của bạn không có nghĩa là bạn bỏ lỡ việc ăn trứng. May mắn thay, chúng là một thành phần rất linh hoạt, và có một số cách để nấu chúng. Trên thực tế, nhiều phương pháp chế biến trứng hoàn toàn không cần dầu hoặc bơ, vì vậy nấu trứng trên bếp cata mà không cần dầu hoặc bơ không khó như bạn tưởng. Với một vài điều chỉnh nhỏ, bạn sẽ ổn.

Ví dụ, thay vì cố gắng làm trứng tráng mà không có dầu, bạn có thể chọn trứng luộc, quỷ hoặc luộc. Trứng luộc có thể được ăn đơn giản, xắt nhỏ và thêm vào món salad, hoặc cắt lát và xếp lớp thành bánh sandwich.

Tương tự, nếu bạn đang cố gắng làm trứng bác mà không có bơ, bạn có thể thử một cách tiếp cận sáng tạo hơn, nơi bạn xáo trộn trứng và thêm chúng vào một chất lỏng sôi thay vì chiên chúng, giống như cách bạn làm với súp trứng.

Một số cách nấu trứng

Trứng luộc chín: Hội đồng trứng Mỹ (AEB) đề nghị cho trứng vào chảo, đổ đầy nước cho đến khi trứng ngập nước và đun nóng nước trên bếp cata với mức lửa lớn cho đến khi sôi. Sau đó, lấy chảo ra khỏi bếp và đậy nắp trong khoảng 12 phút. Lấy trứng ra khỏi nước nóng và đặt chúng vào bồn nước đá lạnh cho đến khi chúng nguội.

Trứng luộc: AEB cũng liệt kê một công thức cho trứng luộc. Đổ đầy chảo với 2 đến 3 inch nước, nước dùng, rượu, sữa, nước ép cà chua hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác và đun sôi. Vặn lửa nhỏ lửa. Đập trứng tươi, lạnh vào đĩa và nhẹ nhàng nhét chúng vào chất lỏng, từng quả một. Nấu chúng mà không khuấy cho đến khi lòng trắng được thực hiện và lòng đỏ bắt đầu dày lên một chút. Sử dụng một cái muỗng có rãnh để nhấc chúng ra và thoát chất lỏng dư thừa.

Trứng quỷ: khuyên bạn nên sử dụng công thức trứng quỷ truyền thống lành mạnh hơn. Tạo hỗn hợp nhồi với 1 muỗng canh sữa chua Hy Lạp ít béo, 1 muỗng cà phê hẹ tươi và một ít nước cốt chanh. Thái một nửa quả trứng luộc chín và loại bỏ lòng đỏ. Nhồi hỗn hợp sữa chua vào khoang lòng đỏ và rắc một chút ớt bột lên trên.

Salad bơ và trứng: cũng liệt kê một phiên bản lành mạnh hơn của công thức salad trứng ban đầu. Nghiền nửa quả bơ và thêm giấm rượu vang trắng, mù tạt Dijon và muối để làm nước sốt kem. Luộc chín trên bếp cata sáu quả trứng, loại bỏ lòng đỏ và cắt lòng trắng trứng thành khối. Xúc xắc nửa quả bơ còn lại và thêm nó vào trứng, cùng với nước sốt và nửa chén hành tây xắt nhỏ.

Trứng bác ninh nhừ: Đánh trứng cho đến khi chúng được xào. Đổ chúng vào bất kỳ món súp, nước thịt hoặc risotto nào đang sôi trên bếp để tạo cho nó một sự nhất quán đậm đà và kem.