8 cách làm món trứng hấp dẫn trên bếp cata

Khi bạn có trứng trong tủ lạnh, bạn không bao giờ xa một bữa ăn ngon. Thành phần khiêm tốn, nhưng mạnh mẽ có thể được xáo trộn chỉ trong vài phút và được thêm vào bánh mì nướng cho một bữa sáng giàu protein, thỏa mãn. Nó có thể được ném vào một ramekin với nước sốt cà chua và cho vào lò nướng bếp cata trong 15 phút cho một bữa ăn thanh lịch, rảnh tay. Và nó có thể được biến thành món trứng tráng kem nhất - nhồi phô mai, giăm bông và tất cả các loại rau - cho một món ăn dễ dàng, xứng đáng với bữa tối. Có cần chúng ta tiếp tục không?

Điều duy nhất cản trở bạn và món trứng hoàn hảo của bạn là kỹ thuật tốt nhất và các công cụ cho công việc. Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp 8 cách phổ biến nhất để nấu trứng - đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết.

1. Trứng luộc mềm, vừa và chín

Trứng luộc chín là một mặt hàng chủ lực trong nhà bếp với khả năng vô tận. Nhưng nếu bạn cần một chút cảm hứng: Trứng luộc mềm rất tốt cho bánh mì nướng cho bữa sáng, trứng luộc vừa tuyệt vời như một món ăn nhẹ với một chút muối và hạt tiêu, và trứng luộc chín thực sự là hoàn hảo trong món salad cobb.

Dụng cụ cần thiết: xoong, muỗng có rãnh, hẹn giờ trứng, máy bóc vỏ trứng

Kỹ thuật: Đổ đầy nước vào nồi với đủ nước để bao phủ trứng của bạn và đun sôi nó. Sau đó, sử dụng một cái muỗng có rãnh, cẩn thận thêm trứng của bạn vào nước và giảm lửa xuống mức trung bình-thấp. Nấu 5 phút đối với trứng luộc mềm, 7-8 phút đối với trứng luộc vừa và 10 phút đối với trứng luộc chín trên bếp cata . Thêm trứng của bạn vào bồn nước đá và để nguội trước khi bóc vỏ.

2. Quá dễ, trung bình, khó

Trứng quá dễ dàng được lật để làm vỡ phần trên của quả trứng. Bạn giữ trứng lật trong bao lâu sẽ ảnh hưởng đến lòng đỏ. Trong trứng quá dễ, lòng đỏ vẫn chảy nước, trong khi ở trứng quá trung bình chúng bị mứt, và ở trứng quá cứng chúng chắc.

Dụng cụ cần thiết: Chảo chống dính, thìa, hẹn giờ nhà bếp 

Kỹ thuật: Đun chảy bơ trong chảo chống dính trên lửa vừa. Đập một quả trứng vào chảo và nấu trong 3-4 phút cho đến khi lòng trắng được đặt. Với thìa của bạn, lật trứng và nấu thêm 30 giây cho quá dễ, 1 phút cho vừa và 2 phút cho cứng.

3. Trứng ốp late

Có một lý do mà bạn sẽ luôn tìm thấy một quầy trứng tráng tại quầy bar ăn sáng của khách sạn: chúng có thể tùy chỉnh vô tận. Tất nhiên, món ăn cổ điển này rất đơn giản, nhưng nhân là nơi bạn có thể sáng tạo - như với hành tây, nấm và bơ caramen này.

Dụng cụ cần thiết: bát, máy đánh trứng, chảo chống dính, thìa

Kỹ thuật: Đánh trứng trong một bát lớn - bạn có thể thêm nước, nước chanh và gia vị ở đây, nhưng không cần thiết. Đun chảy bơ trong chảo chống dính trên lửa vừa-cao. Thêm trứng đã đánh vào chảo và nấu trong 30 giây. Sau đó, nhấc trứng đã nấu chín lên và nghiêng chảo để trứng lỏng chảy bên dưới. Làm điều này một vài lần nữa cho đến khi trứng hầu hết được đặt. Thêm nhân của bạn, nếu có, và sau đó gấp trứng tráng.

4. Săn trộm

Trứng luộc có một bọc xấu vì khó làm, nhưng một khi bạn thành thạo kỹ thuật này, nó giống như đi xe đạp. Bạn có thể phục vụ trứng luộc trong những thứ như salad nhẹ, với khoai lang băm và trong một quả trứng cổ điển benedict.

Dụng cụ cần thiết: xoong, ramekin, muỗng có rãnh

Kỹ thuật: Mang 3 inch nước và 1 Tbs. giấm rượu vang trắng vào đun nhỏ lửa trong chảo. Đập trứng vào ramekin và sau đó cẩn thận trượt trứng vào nước. Nấu trong 3-5 phút cho đến khi lòng trắng được thiết lập và lòng đỏ vẫn còn chảy. Dùng thìa có rãnh để lấy trứng ra khỏi chảo và thấm khô.

5. Mặt nắng lên

Trứng phơi nắng đòi hỏi ít công việc nhất, làm cho chúng trở thành lựa chọn bữa sáng dễ dàng nhất xung quanh. Tất cả những gì bạn phải làm là đập trứng vào chảo, đậy nắp chảo và chờ đợi. Điều duy nhất cần lưu ý là nhiệt - nếu nó không đủ nóng, lòng đỏ có thể bắt đầu nấu trước khi lòng trắng được đặt, và nếu nó quá nóng, các cạnh của trứng sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu.

Dụng cụ cần thiết: Chảo chống dính có nắp

Kỹ thuật: Đun chảy bơ trong chảo chống dính trên lửa vừa-cao. Đập trứng của bạn vào chảo, đậy nắp chảo bằng nắp và nấu trong 3-4 phút cho đến khi lòng trắng được đặt.

6. Xáo trộn

Làm trứng bác kem cần kiên nhẫn. Bạn cần phải có nhiệt độ phù hợp để chúng không biến thành cao su và bạn không muốn xáo trộn chúng quá sớm để duy trì sữa đông lớn. Nhưng một khi bạn thành thạo kỹ thuật này, bạn sẽ là vàng.

Dụng cụ cần thiết: bát, máy đánh trứng, chảo chống dính, thìa

Kỹ thuật: Đánh trứng trong một bát lớn với muối và hạt tiêu. Đun chảy bơ trong chảo chống dính trên lửa vừa. Để trứng chín không bị xáo trộn trong 1 phút. Sau đó, dùng thìa, khuấy từ từ trong 2-3 cho đến khi sữa đông dày hình thành và trứng vẫn còn ẩm.

7. Nướng

Trứng nướng trong lò nướng bếp cata  dễ làm một cách đáng ngạc nhiên. Chúng trông thanh lịch, và chúng là một bữa ăn hoàn chỉnh nhờ làm đầy, nhưng chúng có thể là lựa chọn ít cầu kỳ nhất trong danh sách này vì bạn không phải lo lắng về việc đạt được nhiệt độ thích hợp - lò nướng sẽ chăm sóc điều đó cho bạn.

Công cụ cần thiết: Ramekin

Kỹ thuật: Làm nóng lò nướng đến 350 ° F. Bơ một ramekin và đổ đầy 15/<> với sốt cà chua, salsa hoặc rau bina chần. Thêm một giọt kem, nếu muốn. Sau đó, đập trứng của bạn vào ramekin và nêm muối và hạt tiêu, hoặc gia vị khác. Đặt ramekin vào lò nướng trong <> phút, cho đến khi trứng được đặt.

8. Sous Vide

Trứng Sous vide về cơ bản là trứng nấu siêu chậm - và khi được thực hiện đúng, chúng hoàn hảo tuyệt đối (có một lý do khiến phương pháp này được sử dụng trong các nhà hàng). Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng bếp sous vide, trứng cũng là một cách tuyệt vời để kiểm tra thiết bị mới của bạn vì kỹ thuật này không yêu cầu máy hút chân không.

Dụng cụ cần thiết: Sous Vide Cooker, Container hoặc Large Pot

Kỹ thuật: Đổ đầy nước vào nồi hoặc thùng chứa và đặt máy tuần hoàn ngâm của bạn vào bên trong. Đối với người da trắng đặt trung bình, đun nóng nước đến 145 ° F và đối với người da trắng đặt chắc chắn, làm nóng nước đến 147 ° F. Hạ trứng xuống bồn nước và nấu trong 1 giờ. Nếu không ăn ngay, cho trứng vào bồn nước đá để nguội.