Cá nấu chín bằng bếp cata có thể để được bao lâu?

Theo Central District Health, State of Idaho, "Các bệnh do thực phẩm chịu trách nhiệm cho khoảng 76 triệu bệnh tật, 235.000 ca nhập viện và 5000 ca tử vong mỗi năm ở Hoa Kỳ."

Điều này khiến tôi ngồi dậy và xem xét các yếu tố rủi ro. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều muốn cải thiện chất lượng cuộc sống và thêm nhiều năm sống khỏe mạnh.

Một món ăn đặc biệt mà gia đình tôi thích là cá. Tôi thích làm nó trong nồi chiên không dầu, trong nồi nấu chậm và cả trong bếp cata của tôi.

Ăn cá là một việc hàng ngày trong nhà của chúng tôi.

Trong khi tôi ăn sớm, các con tôi đến muộn, và tôi thường để nó trên mặt bàn. Tôi tự hỏi cá nấu chín có thể để được bao lâu?

Cá nấu chín có thể để được bao lâu?

Cá nấu chín nên được tiêu thụ trong vòng hai giờ ở nhiệt độ phòng. Cá giữ lâu hơn hai giờ làm tăng nguy cơ ô nhiễm sinh học.

Đây thường là những sinh vật siêu nhỏ và thường được nhóm thành năm loại: Vi khuẩn, Vi rút, Ký sinh trùng, Nấm và Vi khuẩn nấm men.

Có một số điều kiện cụ thể vi khuẩn cần sinh sản. Chúng ta có thể hiểu điều này bằng cách nhớ từ viết tắt FAT TOM.

F là viết tắt của thực phẩm. Vi khuẩn đòi hỏi nguồn protein cao và carbohydrate cao như hải sản, thịt và gia cầm.

'A' là viết tắt của thực phẩm có tính axit. Vi khuẩn không thể sinh sản trong thực phẩm có tính axit cao, như chanh.

T là viết tắt của nhiệt độ. Nhiệt độ lý tưởng để vi khuẩn sinh sản là từ 41 độ đến 135 độ F. Đây còn được gọi là khu vực nguy hiểm.

T còn lại là viết tắt của Time. Nếu có đủ thời gian, vi khuẩn sẽ nhân lên nhanh chóng trong khoảng từ 41 ° F đến 135 ° F. Thời gian rủi ro bắt đầu sau hai giờ và tối đa là bốn giờ.

O là viết tắt của oxy. Một số vi khuẩn, như hiếu khí, cần oxy để sinh sản và một số vi khuẩn, như kỵ khí, không cần oxy để sao chép.

Và cuối cùng, M là viết tắt của Độ ẩm.

Vi khuẩn đòi hỏi thực phẩm ẩm để phát triển. Nó đòi hỏi hoạt động của nước từ 0,85 trở lên để tái tạo. Đương nhiên là nếu cá còn nóng, nhất là trên bếp cata, sẽ không có con vi khuẩn nào ở đây

Tóm lại, vi khuẩn có hại nhân lên nhanh chóng trong vùng nhiệt độ 41-135 độ, đặc biệt nếu thực phẩm đã ở vùng nhiệt độ này trong một thời gian khá dài.

Cá nước lạnh (ví dụ: cá hồi cầu vồng, cá hồi) có hàm lượng chất béo không bão hòa cao và hư hỏng nhanh hơn so với cá có hàm lượng axit béo thấp (ví dụ: cá da trơn).

Ngoài ra, khung thời gian hai giờ giảm khi nhiệt độ tăng.

Quy tắc hai giờ là tốt cho thực phẩm ở nhiệt độ phòng (68-72 ° F). Nếu thực phẩm được giữ trong môi trường nóng hơn, như 90 ° F hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp, chỉ an toàn khi ra ngoài trong một giờ.

Tôi có thể bảo quản cá đã nấu chín trong bao lâu?

Để xác nhận việc lưu trữ cá nấu chín, tôi bắt đầu nghiên cứu trên trang web chính thức của chính phủ Hoa Kỳ và tìm thấy một ứng dụng được phát triển bởi Dịch vụ Thanh tra và An toàn Thực phẩm USDA, Viện Tiếp thị Thực phẩm và Đại học Cornell.

Tên của ứng dụng là Ứng dụng giữ thực phẩm. Nó có sẵn trên cả thiết bị Android và Apple.

Theo ứng dụng, tất cả các loại cá nấu chín nên được tiêu thụ trong 3-4 ngày nếu để trong tủ lạnh.

Lời khuyên quan trọng cho điện lạnh

  • Nếu cá nấu chín đã để hơn hai giờ trên bếp cata, không để trong tủ lạnh. Vứt nó đi vì ô nhiễm vi khuẩn đã bắt đầu.
  • Không cho cá nóng vào tủ lạnh. Để nguội trước khi bảo quản.
  • Đậy cá bằng nắp hoặc bọc nhựa trước khi bảo quản.