Bạn nghĩ có những phạm vi bếp cata nào, và đây là câu trả lời

Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một phạm vi nhà bếp cata mới như những mô hình này,  có lẽ bạn đã phát hiện ra rằng có nhiều loại bếp hơn bạn nghĩ. Từ các loại nhiên liệu và số lượng đầu đốt khác nhau đến các kích cỡ và tính năng khác nhau, hướng dẫn của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các loại phạm vi khác nhau để giúp bạn tìm ra loại phù hợp nhất với nhà bếp và phong cách nấu ăn của bạn.

Sự khác biệt giữa phạm vi, bếp và bếp là gì?

Trong khi "bếp" và "phạm vi" thường được sử dụng thay thế cho nhau, có sự khác biệt giữa hai loại. Bếp có thể đề cập đến các thiết bị sưởi ấm hoặc các thiết bị nấu ăn bao gồm bếp và khoang lò nướng. Phạm vi chỉ được sử dụng để mô tả sự kết hợp giữa bếp và khoang lò nướng và là thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất bởi các nhà sản xuất thiết bị.

Một phạm vi nhà bếp là những gì bạn tìm thấy trong hầu hết các nhà bếp — sự kết hợp của khoang lò nướng và bếp được sử dụng đặc biệt để nấu ăn. Mặt bếp hoặc bếp là các thiết bị riêng biệt và không được kết nối với khoang lò. Bạn sẽ thường tìm thấy bếp được lắp đặt trên mặt bàn hoặc phía trên một lò nướng tường riêng biệt.

Các loại phạm vi khác nhau theo loại nhiên liệu là gì?

Phạm vi được cung cấp bởi điện, khí đốt tự nhiên hoặc propan. Phạm vi nhiên liệu kép sử dụng cả điện và khí đốt. Khi quyết định giữa phạm vi điện hoặc gas, bạn sẽ cần xem xét loại nào bạn muốn và có thể sử dụng tùy thuộc vào tính khả dụng của tiện ích. Đối với bếp cata gas, cần có đường gas và móc nối.

Bếp gas và phạm vi

Phạm vi khí được cung cấp nhiên liệu bằng khí tự nhiên hoặc propan và yêu cầu lắp đặt đường ống dẫn khí nếu bạn chưa lắp đặt.

Các loại đầu đốt bếp gas

Mặt bếp gas trên phạm vi hộ gia đình thường có từ 2 đến 6 đầu đốt. Sản lượng nhiệt của đầu đốt gas được đo bằng BTU — số lượng càng cao, nhiệt được tạo ra càng nhiều. Với vòi đốt gas, bạn sẽ kiểm soát nhanh mức nhiệt ở cả nhiệt độ thấp và cao.

Mặt bếp gas, tùy thuộc vào thiết kế và số lượng đầu đốt, sẽ có nhiều loại đầu đốt nhiệt thấp hơn và cao hơn để xử lý hầu hết các công việc nấu ăn. Trong khi các phạm vi theo phong cách chuyên nghiệp và thương mại có thể có các đầu đốt với từ 15.000 đến 25.000 BTU, một phạm vi khí điển hình bao gồm các đầu đốt từ khoảng 5.000 đến 15.000 BTU.

Bếp điện và phạm vi

Phạm vi điện được cung cấp nhiên liệu bằng điện và không yêu cầu kết nối đường dẫn khí.

Các loại yếu tố điện

Các bộ phận làm nóng bếp cata điện có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với các kích cỡ khác nhau của dụng cụ nấu nướng. Giống như phạm vi gas, bếp điện thường có từ 2 đến 6 yếu tố.

Các kiểu khác nhau của các yếu tố điện bao gồm cuộn dây kim loại tròn, đĩa kim loại rắn (còn được gọi là đầu đốt bếp điện) và các yếu tố bức xạ thủy tinh gốm mịn.

Sản lượng nhiệt của phần tử điện được đo bằng watt — công suất càng cao, nhiệt được tạo ra càng nhiều. Khả năng của phần tử bao gồm các phần tử kép hoặc ba, giống như có hai hoặc ba phần tử trong một, cũng như các yếu tố công suất thấp cho các vùng nóng lên. Lựa Dải điện xoáy nước® tính năng FlexHeat™ Các yếu tố bức xạ kép và ba mang lại sự linh hoạt trong việc khớp kích thước của phần tử với kích thước dụng cụ nấu nướng của bạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC