Cách làm sườn heo nướng siêu đơn giản cùng bếp cata

Làm sườn lợn nướng hoàn hảo rất đơn giản, nhất là bạn đang sở hữu một chiếc bếp cata — đầu tiên, chúng được nướng trong chảo rất nóng trong khoảng 3 phút, sau đó chúng được lật và nấu phần còn lại trong lò. Chuẩn bị chúng theo cách này đảm bảo rằng chúng được nấu chín nhưng không bị chín quá. Không ai muốn sườn dai, khô. Thay vào đó, bạn sẽ kết thúc với sườn lợn ngon ngọt, mềm trong thời gian ngắn sẽ là ngôi sao của bất kỳ bữa ăn nào.

Chìa khóa cho sườn lợn ngon ngọt, hương vị

Một chìa khóa để thành công là chọn sườn lợn phù hợp. Đối với công thức này, hãy chọn sườn lợn rút xương dày một inch. Nếu chúng quá mỏng hoặc không xương, chúng sẽ bị chín quá, khô và dai. Sườn lợn dày hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu. Có xương trong đóng góp hương vị và độ ẩm, có nghĩa là một miếng thịt lợn ngon ngọt.

Sử dụng loại chảo nào

Bởi vì chúng tôi nấu sườn lợn trên bếp và sau đó là lò nướng, và chúng tôi cần lấy chảo siêu nóng, chảo gang là lý tưởng. Điều này sẽ đảm bảo sườn có màu nâu độc đáo với lớp vỏ giòn và hương vị tốt. Một chảo thép không gỉ chống lò là lựa chọn tốt thứ hai. Tuyệt đối không sử dụng chất chống dính.

Nếu bạn chỉ nấu ăn cho một hoặc hai, công thức này rất dễ thu nhỏ. Phục vụ những miếng sườn lợn này với nước sốt táo tự làm, khoai tây nghiền tỏi và đậu xanh.

Nguyên liệu

  • 4 miếng sườn heo rút xương, dày 1 inch
  • Muối Kosher, để hương vị
  • Hạt tiêu đen mới xay, để hương vị
  • 2 muỗng cà phê dầu nhiệt độ cao, chẳng hạn như dầu hạt cải, ngô, cây rum hoặc dầu hạt nho

Các bước để làm cho nó

Thu thập các thành phần.

Thành phần sườn heo ngon ngọt hoàn hảo được thu thập

Hai mươi phút trước khi bạn bắt đầu nấu, lấy sườn lợn ra khỏi tủ lạnh và để chúng ở nhiệt độ phòng.

Bốn miếng sườn lợn chưa nấu chín trên giấy da

Làm nóng lò nướng đến 400 F. Làm khô hoàn toàn sườn lợn bằng khăn giấy. Nêm nếm muối kosher và hạt tiêu đen mới xay.

Sườn lợn trên giấy da bằng khăn giấy để thấm chúng

Bật quạt hút trên cao hoặc mở cửa sổ. Làm nóng chảo chống lò (gang là lý tưởng; không sử dụng chống dính) trên lửa vừa và cao trong 4 đến 5 phút. Điều thực sự quan trọng là phải làm cho chảo thật nóng trước khi thêm sườn.

Sau khi làm nóng trước, thêm dầu thực vật. Dầu sẽ ngay lập tức bắt đầu bốc khói, nhưng điều này không sao.

Dầu trong chảo gang

Cẩn thận thêm sườn lợn vào chảo bằng kẹp và không di chuyển chúng trong 3 phút. Nếu bạn có màn hình bắn tung tóe, hãy sử dụng nó để che chảo để tránh dầu bắn tung tóe.

Bốn miếng sườn heo dày dạn nấu trong chảo gang

Lật sườn lại bằng một cặp kẹp và chuyển chảo vào lò nướng bếp cata. Rang 6 đến 7 phút trong lò nướng đã được làm nóng trước.

Sườn lợn có màu nâu ở một bên và nấu trong chảo gang

Kiểm tra độ chín bằng cách ấn ngón tay cái của bạn vào giữa miếng thịt lợn. Nó sẽ quay trở lại chắc chắn chống lại ngón tay cái của bạn. Nếu nó cảm thấy mềm, hãy để nó rang thêm một phút nữa. Kiểm tra nhiệt độ bên trong bằng nhiệt kế, đảm bảo nó đăng ký khoảng 145 F.

Kiểm tra sườn lợn bằng nhiệt kế đọc tức thì

Lấy chảo ra khỏi lò bếp cata, chuyển sườn ra đĩa và đậy bằng giấy bạc.

Sườn lợn phủ giấy bạc

Để sườn nghỉ ngơi trong 3 hoặc 4 phút trước khi phục vụ.

Sườn lợn nghỉ ngơi trên một đĩa phục vụ màu trắng

Phục vụ và thưởng thức.

Sườn lợn nấu chín trên đĩa sẵn sàng để phục vụ và một trên đĩa

Mẹo

  • Đảm bảo để sườn của bạn ở nhiệt độ phòng trước khi nấu để đảm bảo một vết bẩn tốt. Quá trình này sẽ mất khoảng 20 phút.
  • Thời gian nấu phụ thuộc vào độ dày của sườn. Nếu chúng có độ dày dưới một inch, chúng sẽ mất ít thời gian hơn trong lò; Nếu hơn một inch, họ sẽ cần thêm thời gian.
  • Nếu có thể, hãy sử dụng chảo gang, vì điều đó sẽ cho phép bạn nấu sườn lợn trên bếp trước và sau đó chuyển chúng vào lò nướng mà không cần phải chuyển chảo.
  • Hãy thận trọng khi thêm sườn lợn vào chảo và lật chúng. Dầu sẽ rất nóng và sẽ phún xạ đáng kể. Sử dụng kẹp cán dài sẽ giúp bạn không đến quá gần chảo.