Lò nướng và bếp cata - sự khác biết trong phạm vi và cách nấu

Các từ phạm vi, bếp cata và lò nướng được ném xung quanh thay thế cho nhau, nhưng có những khác biệt rất quan trọng để hiểu. Khi nói đến các thiết bị nhà bếp, lò nướng là một khoang kín để nướng, bếp hoặc bếp là một bề mặt mở, phẳng mà bạn nấu, và một phạm vi hoặc bếp là thiết bị độc lập với cả hai. Hướng dẫn này sẽ khám phá các thiết bị phổ biến này sâu hơn và làm sáng tỏ sự nhầm lẫn xung quanh.

Phạm vi so với bếp: Chúng có giống nhau không?

Khi nấu ăn tại nhà đã phát triển, hầu hết chúng ta không còn nấu ăn trong lò sưởi hoặc sử dụng củi và than. Bởi vì điều này, các thuật ngữ chúng tôi sử dụng để mô tả các thiết bị của chúng tôi đã thay đổi - và bản thân các thiết bị đã đa dạng hóa.

Phạm vi là gì?

Một phạm vi nhà bếp, giống như các mô hình này từ Whirlpool, kết hợp lò nướng và bếp và có nguồn nhiên liệu là gas hoặc điện. Đó là một giải pháp nấu ăn tất cả trong một làm cho nó trở thành một thiết bị nhà bếp phổ biến được tìm thấy trong nhiều gia đình Mỹ. Phạm vi tiết kiệm không gian và với sự kết hợp giữa lò nướng và mặt bếp, bạn có thể dễ dàng thực hiện tất cả các món ăn của mình, chẳng hạn như xào, nướng và rang, ở một nơi.

Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa phạm vi trượt vào và phạm vi tự do.

Công nghệ phạm vi đã đi một chặng đường dài trong những năm qua. Dải trượt thông minh Whirlpool® Sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng học hỏi và thích ứng với thói quen của bạn và có thể làm cho thời gian ăn tối trở nên thuận tiện hơn. Bạn có thể điều khiển lò nướng thông minh ngay từ điện thoại và kết nối với thiết bị mọi lúc mọi nơi.1

Bếp là gì?

Trong lịch sử, bếp cata lò bao gồm một khoang để đốt củi hoặc than và được sử dụng để sưởi ấm nhà. Ngày nay, hầu hết mọi người sử dụng thuật ngữ "bếp" để chỉ thiết bị nhà bếp hiện đại nổi tiếng kết hợp lò nướng và bếp nấu trong một.

Bếp lò (hoặc phạm vi) ngày nay hầu như luôn sử dụng gas hoặc điện làm nhiên liệu và được sử dụng riêng để chuẩn bị thức ăn.

Sự khác biệt giữa phạm vi và bếp là gì?

Nếu bạn gọi một phạm vi là bếp lò, mọi người sẽ hiểu ý bạn. Trong thời hiện đại, các thuật ngữ bếp và phạm vi thường được sử dụng thay thế cho nhau để mô tả thiết bị quen thuộc có khoang lò để nướng và bếp ở trên để sưởi ấm nồi và chảo.

Bếp hoặc phạm vi là một thiết bị kết hợp cả lò nướng và bếp. Nói một cách chính xác, bếp lò đã tồn tại trước phạm vi nhà bếp hiện đại để sưởi ấm nhà và không phải lúc nào cũng được sử dụng để chuẩn bị thức ăn.

Phạm vi so với lò nướng: Đó là cái nào?

Một phạm vi là một thiết bị hai trong một với lò nướng và mặt bếp cata kết hợp. Lò nướng treo tường là thiết bị nấu ăn riêng có thể được tích hợp vào không gian tường của bạn và được đặt tách biệt với bếp của bạn.

Lò nướng là gì?

Lò nướng là một không gian kín, nóng được sử dụng để nấu thức ăn. Đặc biệt hơn, đó là khu vực kín được sử dụng để nướng, nướng và nướng. Trong lịch sử, lò nướng có xu hướng được cung cấp nhiên liệu bằng gỗ hoặc than, nhưng phổ biến nhất là điện, hoặc khí đốt ngày nay và có sẵn theo phong cách thông thường hoặc đối lưu. Lò nướng có thể được bao gồm như một phần của một phạm vi hoặc chúng có thể là các thiết bị riêng biệt. Nhưng khi chúng ta sử dụng từ lò nướng, chúng ta chỉ nói về thiết bị kèm theo, không phải mặt bếp.

Lò nướng phạm vi là gì?

Nếu bạn đã nghe thuật ngữ lò nướng phạm vi, nó có thể đề cập đến một phạm vi tiêu chuẩn. Các nhà sản xuất thiết bị không sử dụng thuật ngữ này vì nó kết hợp hai thứ độc đáo: phạm vi và lò nướng. Một phạm vi kết hợp một lò nướng, đôi khi nhiều hơn một, và một bếp, trong khi một lò nướng là một phần của một phạm vi hoặc một thiết bị riêng biệt hoàn toàn. Ví dụ, lò nướng đôi độc lập của chúng tôi được sản xuất để phù hợp với hầu hết mọi cấu hình nhà bếp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC