Sử dụng bếp cata từ như thế nào cho đúng cách và hiệu quả

Nấu ăn bằng bếp cata từ ngày càng trở nên phổ biến trong các nhà bếp dân cư, mặc dù những người đam mê nấu ăn tại nhà có thể quan tâm nhiều hơn đến việc làm chủ một phương pháp nấu ăn hiệu quả hơn. Cho phép chúng tôi làm sáng tỏ thế giới của bếp từ khi chúng tôi xác định cơ chế của chúng, phân định cách sử dụng chúng và xem xét các lợi ích chính của chúng. Vì vậy, chúng ta hãy đào sâu, phải không?

1. Bếp từ là gì?

Bếp từ sử dụng cuộn cảm ứng tần số cao bên dưới bề mặt nhẵn của bếp để làm nóng dụng cụ nấu bằng từ trường - thay vì sử dụng ngọn lửa được tạo ra bởi bếp gas hoặc cuộn dây được làm nóng trên bếp điện. Nấu bằng cảm ứng là phương pháp duy nhất sử dụng trực tiếp dụng cụ nấu nướng như một phần của hệ thống nấu.

Việc sử dụng bếp từ tạo cho chúng ta cảm giác là nó cũng như bếp hồng ngoại, bởi bề mặt nấu sẽ nóng lên, tuy nhiên cơ chế của chúng có sự khác nhau . Một mảng từ tính, được gọi là "cuộn cảm", được đặt dưới bề mặt kính và nó rung ở tần số cao để các phân tử trong chảo phát xung tạo ra nhiệt, do đó làm cho chảo trở thành bộ phận làm nóng và bạn sẽ nấu thức ăn bằng độ nóng của chảo.

2. Những loại nồi, chảo nào hoạt động với bếp từ?

Không phải tất cả các dụng cụ nấu nướng đều hoạt động trên bếp từ, vì vậy để tạo ra từ trường cần thiết cho mặt bếp làm nóng nồi hoặc chảo, đáy phải được làm bằng sắt. Cách tốt nhất để xác minh xem dụng cụ nấu có tương thích với cảm ứng hay không là sử dụng nam châm; Nếu nam châm dính vào đáy nồi hoặc chảo, vậy thì ok là bạn chọn đúng thiết bị rồi đấy.

Cách sử dụng bếp từ trong 4 bước đơn giản

a. Bật bếp từ: tất nhiên là mỗi dòng bếp sẽ có các hành động khác nhau để có thể làm cho nó hoạt động, nên tốt nhất trước khi mua bạn nên hỏi ngườ bán hoặc xem hướng dẫn sử dụng.

b. Hãy sử dụng nồi chảo phù hợp với chiếc bếp cata từ của bạn, để đảm bảo chất lượng của mỗi món ăn cũng như thời gian sử dụng, hãy mua nồi chảo chính hãng.

c. Có thể thấy rằng bếp từ có tốc độ nấu ăn nhanh hơn các dòng bếp khác, cho nên khi nấu hãy đảm bảo rằng bạn sẽ theo dõi chặt chẽ việc nấu nướng, chỉ cần quên một chút là thức ăn của bạn sẽ thành than ngay đấy, hoặc nếu bạn có việc bận không thể đứng bên bếp được, hãy để số bé hoặc đặt chế độ hẹn giờ.

d. Hãy luôn đảm bỏ là mặt bếp của bạn sẽ tắt khi bạn không sử dụng bếp. Điều này nhằm đảm bảo tính an toàn cho căn bếp của bạn. Tất nhiên là chế độ thông minh của bếp sẽ tự tắt sau một khoảng thời gian nấu nhất định,  hoặc một khoảng thời gian không sử dụng nhất định, tuy nhiên cẩn thận vẫn là trên hết.

3. Vậy tại sao lại nên sử dụng bếp từ cảm ứng?

Không có ngọn lửa là không sợ cháy, không sợ bắt lửa vào các vị trí khác trong bếp, nếu nấu ăn quá nóng, bạn có thể bật quạt mà hoàn toàn không sợ gió sẽ làm tắt ngọn lửa.  Bên cạnh đó nữa là lượng nhiệt tỏa ra sẽ hoàn toàn làm nóng nồi chảo,  nó không tỏa ra xung quanh nên bếp của bạn cũng đỡ nóng hơn. 

Và dưới đây là một số các lợi ích mà bạn sẽ thấy ngay dược khi sử dụng bếp cata từ:

✓ Hiệu quả năng lượng được đặt lên hàng đầu với 90% năng lượng được chuyển sang thực phẩm.

✓ Thức ăn được làm nóng nhanh hơn.

✓ Bếp từ luôn mát hơn để sử dụng an toàn hơn - và dọn dẹp nhanh hơn, dễ dàng hơn.

✓ Bếp từ phản ứng nhanh hơn với những thay đổi trong kiểm soát nhiệt độ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC