Đầu bếp chuyên nghiệp có sử dụng bếp cata không?

Bếp cata là một sản phẩm vô giá cho các đầu bếp trên toàn thế giới. Nó cung cấp cho họ tốc độ chính xác, kiểm soát chính xác nhiệt độ và bộ hẹn giờ có thể được điều chỉnh theo sự thuận tiện của họ. Hơn nữa, việc dọn dẹp bếp nấu ăn rất dễ dàng và không còn là một công việc đau đớn.

Nhiều món ăn có thể được nấu đồng thời và nhanh chóng trong cài đặt nhiệt độ và thời gian cài đặt. Với sự kiểm soát chính xác quá trình nấu ăn, đó là một giấc mơ trở thành sự thật cho tất cả các đầu bếp (bao gồm cả các đầu bếp chuyên nghiệp).

Tại các nhà hàng, có nhu cầu liên tục về thực phẩm cụ thể trong suốt cả ngày. Bếp từ với công nghệ làm nóng nhanh giúp đầu bếp chế biến món ăn nhanh chóng.

Hầu hết trong số họ làm việc trên cảm ứng thương mại có nhiệt độ tốt hơn và kiểm soát năng lượng trong tối đa mười giờ.

Bếp từ không tạo ra nhiều nhiệt trong khí quyển. Với yêu cầu thông gió tối thiểu, bếp này là một lợi ích. Đầu bếp không đổ mồ hôi mặc dù thời gian làm việc dài và nhà bếp vẫn mát mẻ.

Do hiệu quả năng lượng cao và nhu cầu khí đốt bằng không, ngày càng có nhiều tiểu bang áp dụng bếp từ và bếp điện cho các công trình xây dựng mới và cấm kết nối khí đốt để trang bị cho nhà bếp của họ. Có rất nhiều ưu điểm khác của việc sử dụng bếp từ của các đầu bếp. Hãy để chúng tôi xem một số đầu bếp nói gì về việc sử dụng cảm ứng.

Các đầu bếp nghĩ gì về bếp cata

Người đồng dẫn chương trình podcast hàng tuần, nhà bếp đang bốc cháy và là tác giả của một số sách dạy nấu ăn, đầu bếp James Ramsden trích dẫn trên tờ Guardian:

Tôi yêu phạm vi cảm ứng lớn của chúng tôi, tôi sẽ không bao giờ quay trở lại khí. Chúng dễ dàng hơn nhiều so với nấu ăn bằng gas hoặc điện"

Đầu bếp Andrew nói về lý do tại sao anh ấy là một fan hâm mộ lớn của bếp cata và liệt kê những lợi thế của việc sử dụng cảm ứng để nấu ăn trong video này.

Ông nói:

"Với bếp từ, bạn có thể duy trì cài đặt nhiệt độ cao ở bất cứ đâu trên thế giới. Không giống như khí bị ảnh hưởng ở độ cao lớn và nhiệt độ thấp của môi trường, cảm ứng cung cấp cho bạn cài đặt nhiệt độ chính xác với hiệu quả cao.

Trẻ em không thể bị bỏng nếu vô tình chạm vào bề mặt bếp vì nó vẫn mát khi chạm vào. Cảm ứng là tuyệt vời và là một cách tốt để đi"

 

Đầu bếp Tagere Southwell là bếp trưởng điều hành tại Fisher and Paykel. Cô ấy nói trong video này về những ưu điểm của việc sử dụng bếp từ.

Theo cô

Cảm ứng là một bếp nấu ăn mạnh mẽ và nhanh hơn 40% so với gas. Thời gian cần thiết để làm nóng bình nấu là khoảng năm giây. Đó là một trong những lý do chính tại sao rất nhiều nhà hàng đã nhận được cảm ứng vì đó là công việc của họ để nhanh chóng.

Đầu bếp Jon Kung giải thích trong video của mình lý do tại sao anh ấy nấu ăn bằng bếp từ. Ông nói:

Nó không phải là một cách tuyệt vời để nấu ăn, nhưng nó cũng tốt cho sức khỏe của bạn và môi trường. Với bất kỳ đầu đốt nào khác, bạn đang chờ đợi nguồn nhiệt đó cho dù đó là cuộn dây hay đỉnh thủy tinh, hoặc ngọn lửa để đẩy nhiệt đó qua chảo.

Với cảm ứng, chảo đang tự làm nóng từ bên trong và hành động đó là ngay lập tức. Đó là tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Làm việc cả ngày trong nhà bếp có thể mệt mỏi. Thực tế là bếp cata tạo ra rất ít nhiệt thải là lý do chính của tôi để thực hiện chuyển đổi. Chúng an toàn hơn cho các gia đình vì không có ngọn lửa và rất dễ dàng để làm sạch.

Theo ông, những người trong chúng ta có phương tiện để mua, có trách nhiệm áp dụng bếp này từ quan điểm khí hậu.

Khí hóa thạch hiện là nguồn gây ô nhiễm khí hậu lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Đầu bếp Rick Bayless nói trong video này về lợi ích của cảm ứng.

Theo ông, có rất nhiều lợi ích của nấu ăn bằng cảm ứng như nhiệt tức thì, điều khiển chính xác, an toàn khi chạm vào, hiệu quả cao, dễ lau chùi và lắp đặt thuận tiện.

Đầu bếp Ming Tsai Tác giả và người dẫn chương trình đơn giản Ming cũng nói trong cùng một video.

Theo ông, cảm ứng di động nhỏ là giải pháp cho các thành phố lớn, nơi có một cuộc khủng hoảng không gian. Nó siêu nhẹ và mát mẻ khi chạm vào trong khi nấu. Đó là công nghệ thiên tài"

Neil Perry là một đầu bếp người Úc và là một trong những người đầu tiên áp dụng bếp từ cho nhà hàng của mình đã giành được nhiều giải thưởng.

Ông nói trong một bài báo:

"Chúng tôi sử dụng bếp từ vì chúng dễ dàng vệ sinh hơn sau khi sử dụng. Đây là một trong những lý do chính khiến chúng tôi chọn cảm ứng thay vì khí. Bạn không còn là nô lệ của một bếp gas cực kỳ bẩn nữa."

Theo ông, tốc độ và hiệu quả năng lượng cũng đặt cảm ứng lên trước khí. Cắt giảm sử dụng năng lượng khi ít cần thiết nhất, tạo ra sự khác biệt lớn trong nhà bếp thương mại.

Anh ấy đã ra mắt thương hiệu bếp từ của riêng mình như một phần của Neil Perry Kitchen by Omega.

Có một số đầu bếp thích gas hơn cảm ứng

Thí sinh chiến thắng Quy tắc nhà bếp của tôi Anh chị em đầu bếp Amy và Tyson thích ngọn lửa của bếp gas.

Họ nói rằng vì kinh nghiệm nhất của họ với bếp gas, họ thích gas hơn. Ngoài ra, họ thích kiểm soát nhiệt độ bằng cách nhìn trực quan vào ngọn lửa khí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC