Cách sắp xếp gọn gàng đồ đạc trong căn bếp cata

Có rất nhiều thứ khi cho vào trong nhà bếp cata sẽ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, có thể là làm điểm nhấn và mang lại sự mới mẻ cho căn bếp, chứ không hẳn chỉ là nấu nướng. Nhưng cũng chính vì vậy, nếu như căn bếp không được sắp xếp cẩn thận, thì chắc chắn chúng sẽ trở nên bừa bộn.

Và nếu như bạn đang là người thường xuyên mệt mỏi với việc tìm kiếm lọ gia vị, các chai lọ, bao bì hoặc thư, hay bài tập của lũ trẻ... trong căn bếp cata, thì có lẽ lúc này là lúc mà bạn cần phải sắp xếp cho gọn gàng lại căn bếp của mình đi rồi đó.

1, Những chiếc khay Trendy

Khay kiểu Trendy là khay giúp bạn dễ dàng trong việc trang trí căn bếp của mình, nhằm mang lại sự khác biệt cho chúng. Thay vị để tất cả những vật dụng trên mặt bàn hay mặt bếp, vậy tại sao lại không thay bằng một chiếc khay nhỉ, đặt những vật cao hơn ở sau, vật thấp hơn ở trước sẽ đảm bảo cho việc tìm kiếm chúng thật dễ dàng.

Một chiếc khay hình tròn, sẽ giúp cho bạn nấu nướng dễ dàng hơn, hoặc nếu như bạn có rất nhiều thứ cần sắp xếp gọn lại một chỗ thì một chiếc khay gỗ dài chính là lựa chọn hợp lý nhất.

2, Khay nhiều tầng

Một chiếc khay có nhiều tầng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm diện tích cũng như giúp cho bạn đựng được nhiều đồ hơn trên mỗi tầng của chúng. Và chắc chắn là nó sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu bạn sử dụng chúng thành vật trang trí cho căn phòng bếp của mình.

Hãy thử dùng một tầng của khay để đạt trái cây tươi, thảo mộc... sẽ mang lại sự tươi mới cho căn bếp của bạn. Bên cạnh đó bạn vẫn có thể sử dụng khay để đặt các móm ăn hoặc dao kéo nhằm tiện lợi hơn trong việc sử dụng và tìm kiếm chúng.

3, Những chiếc giỏ

Cũng gần như những chiếc khay, bạn có thể bổ sung cho căn bếp cata của mình những chiếc giỏ đặt tại bất kỳ chiếc quầy bếp nào, và sự tiện lợi của việc dùng giỏ đó là chúng có rất nhiều kích cỡ khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể dùng một chếc giỏ với chất liệu là mây, liễu gai với hình dáng tương tự như chiếc khay, hoặc cso thể dùng chiếc giỏ với kích thước lớn hơn, độ sâu hơn để có thể dễ dàng trogn việc đựng được những vật dụng nhỏ trong nhà bếp. Cũng không thể không nhắc đến những chiếc giỏ nhỏ cũng là lựa chọn phù hợp trong việc giữ các vật dụng linh tinh trở nên gọn gàng hơn, giúp bạn tìm thấy chúng dễ dàng hơn lúc cần.

4, Những chiếc lọ thuỷ tinh hoặc gốm

Việc cất giữ tất cả mọi thứ trong tủ bếp luôn là ý tưởng phù hợp nhưng cho đến khi không gian tủ bếp của bạn trở nên quá tải và chật chội, do sự phát triển của các vật dụng thì đã đến lúc bạn có thể tham khảo việc tiết kiệm diện tích hơn bằng cách dùng các lọ thuỷ tinh hoặc gốm để cất giữ chúng.

Nếu như là người thường xuyên nấu nướng, hãy thử đổi sang việc lưu trữ các vật dụng trong căn bếp cata bằng các chiếc lọ thuỷ tinh hoặc gốm thay vì việc dồn hết chúng vào tủ bếp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC