Nấu cơm trên bếp cata - bạn đã thử chưa?

Nấu cơm bằng bếp cata không quá phổ biến, vì chúng ta đã có nồi cơm điện, nó cũng đã thay đổi cách chúng ta nấu các món ăn đơn giản hàng ngày. Nấu cơm rất phổ biến và cho đến nay chúng thường được nấu trên bếp gas.

Nhưng nếu bạn có bếp từ, đừng lo lắng! Bạn có thể nấu cơm một cách dễ dàng và thoải mái với bếp từ.

Nếu bạn không chắc chắn cách nấu cơm bằng bếp từ, đừng lo lắng. Vào cuối bài viết, bạn sẽ là một chuyên gia về nó.

Nấu bất cứ thứ gì trên cảm ứng tương tự như nấu bằng gas.

Phần duy nhất mà bạn phải chăm sóc là biết thực phẩm bắt đầu sôi ở công suất / nhiệt độ nào và ở nhiệt độ / công suất nào nó chậm lại thành sim và ở công suất nào nó giữ ấm mà không bị cháy.

Về cơ bản, đây là nơi tôi đến với bài viết của anh ấy.

Trước khi cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước để nấu cơm bằng bếp từ, hãy để tôi tóm tắt cho bạn một chút về cách hoạt động của cảm ứng và chúng khác với bếp gas hoặc điện như thế nào

Bếp từ khác nhau như thế nào?

Mặt bếp gas hoặc bếp điện có đầu đốt ngọn lửa hoặc bộ phận làm nóng tạo ra nhiệt và nhiệt đó được truyền qua tiếp xúc từ đầu đốt đến đế bình nấu. Nhiệt truyền chỉ khoảng 47-50%

Bếp từ không tạo ra nhiệt. Và bình nấu cũng phải sắt từ để cảm ứng hoạt động. Mặt bếp có một phần tử đồng tạo ra từ trường dao động.

Từ trường này làm cho các electron trong dụng cụ nấu từ tính di chuyển xung quanh. Nó dẫn đến một dòng điện trở được tạo ra bên trong bình nấu.

Dòng điện này tạo ra nhiệt và nấu chín thức ăn. Bếp cata từ chuyển 90% năng lượng của nó vào tàu.

Chúng tôi đã so sánh chi tiết bếp từ với bếp gas và bếp điện.

Các loại gạo

Quay trở lại nấu cơm, đó là một chế độ ăn uống chủ yếu được yêu thích ở những khu vực được trồng nhiều.

Nhiều món ăn châu Á và Nhật Bản có cơm là một phần quan trọng trong bữa ăn của họ. Có hàng trăm loại gạo có sẵn.

Gạo hạt dài như basmati cần được ngâm trước ít nhất một giờ trước. Gạo lứt cũng vậy. Tối thiểu 30 phút đến một giờ.

Gạo hạt ngắn hoàn toàn không cần phải ngâm trước.

Phong cách gạo trong ẩm thực

Những người khác nhau thích cơm của họ nấu khác nhau. Một số thích nó ẩm trong khi những người khác thích khô, một số thích nó với bơ hoặc dầu hoặc hạt đứng đầu trong khi những người khác thích mềm và mịn.

Một số thích nó dính và một số thích nó chắc chắn.

Nếu bạn đang có tâm trạng thử nghiệm với các phong cách khác nhau, chỉ cần tăng hoặc giảm tỷ lệ nước và gạo. Tỷ lệ chính xác của nước so với gạo là 2: 1 đối với gạo mịn mềm.

Hai phần nước cho một phần gạo. Điều này là do gạo cần gấp đôi nước để nấu.

Nó được trồng trên các cánh đồng bão hòa trong nước, nhớ chứ? Nếu bạn đang ngâm gạo trước thì tỷ lệ trở thành 1 1/<> nước với <> phần gạo.

Nếu bạn tăng nước, nó sẽ trở nên ẩm ướt và nếu bạn giảm nước, nó sẽ khô và chắc.

Hãy để chúng tôi chuyển sang hướng dẫn từng bước để nấu cơm trên cảm ứng.

Nấu cơm bằng bếp cata từ

Có ba phương pháp với sự trợ giúp mà bạn có thể nấu cơm dễ dàng khi cảm ứng:

  1. Nấu cơm trong nồi áp suất trên cảm ứng
  2. Nấu cơm trong bình đáy dày trên cảm ứng
  3. Nấu cơm trong nồi cơm điện thân thiện với cảm ứng.

Trước khi bạn bắt đầu nấu, rửa sạch gạo bằng nước một vài lần để loại bỏ các tạp chất được sử dụng để lưu trữ hạt gạo.

Rửa một vài lần cũng sẽ giúp loại bỏ tinh bột dư thừa. Rửa cho đến khi nước không đục hoặc trắng đục nhưng trong trên các hạt chưa nấu chín.

Nấu ăn trong nồi áp suất

Để nấu cơm trong nồi áp suất trên cảm ứng, có một số điều bạn cần quan tâm.

Không bao giờ làm nóng nồi áp suất trước. Điều này là do nồi sẽ nóng lên trong vòng vài giây. Giữ tất cả các thành phần như rau (trong trường hợp risotto) gọt vỏ và sẵn sàng thả vào nồi trong vòng vài giây sau khi đun nóng dầu.

Đối với gạo thường, chỉ cần thả gạo với một lượng nước gấp đôi.

Trong trường hợp ngâm trước, sử dụng 11/2 cốc nước cho 1 chén gạo. Luôn luôn đo nước và gạo theo thể tích và không bao giờ theo trọng lượng.

Nó sẽ đưa ra một thước đo chính xác về lượng nước cần thiết cho hạt để hấp thụ.

Một phương pháp khác là đặt ngón tay của bạn vào bên trong nồi. Mực nước phải cao hơn một inch (tương ứng với dòng đầu tiên ở bên trong ngón tay) cao hơn lớp lúa.

Thêm muối theo khẩu vị. Nếu bạn muốn gạo nếp và mềm hơn, hãy tăng hàm lượng nước.

Nếu bạn đang làm salad gạo và muốn nó chắc chắn, hãy giảm hàm lượng nước.

Đậy nắp lại. Đưa nồi vào áp suất bằng cài đặt trung bình. Không bao giờ đặt nồi áp suất ở cài đặt cao nhất vì điều đó có thể làm cháy gạo.

Khi tiếng còi vang lên, hãy hạ cài đặt xuống tối thiểu 4 phút.

Tốt hơn là đặt hẹn giờ cảm ứng để cảm ứng tự động tắt sau thời gian đã đặt. Để cơm nguyên trong 10 phút. Mở và tận hưởng!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC