Dọn dẹp nhà cửa, bếp cata không mất công mà lại nhanh chóng

Bạn muốn cho gia đình mình những bữa ăn ngon, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhưng sau khi nấu nướng với bep cata, nhìn những thứ bừa bộn, thì bạn lại thấy ngại, oải khi bắt tay vào việc dọn dẹp. Hãy lưu ý rằng, nên chọn thời điểm thích hợp để dọn nhà, vừa giảm stress, lại giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh, giúp gia đình hạnh phúc hơn.

Và nếu như bạn đang muốn dọn nhà thì hãy xem các mẹo dưới đây, chúng tôi sẽ giúp cho bạn các mẹo sau đây:

1, Những nơi tưởng là sạch nhất thì thực chất có thể là bẩn nhất như khăn lau, tủ lạnh, bồn rửa  mặt... nếu như bạn không muốn mất công trong việc dọn dẹp, khi thấy những vị trí đó bẩn, bạn nên sử lý luôn, chỉ mất vài phút mà thôi.

2, Nếu như không quá cần thiết, đừng mua quá nhiều các loại máy gai dụng, bởi chưa biết nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian hay công sức cho việc bếp núc cho bạn như thế nào, nhưng chỉ đơn giản là sự quá tiện nghi, cũng sẽ khiến cho bạn mệt mỏi vì việc sắp xếp, dọn dẹp

3, Hãy chọn một ngày cố định trong tuần, cho từng công việc trong nhà ví dụ như là chủ nhật thì lau nhà, thứ 7 giặt chăn ga gối, thứ 2 dọn bep cata... bạn sẽ thấy công việc dễ chịu và nhàn nhã đi nhiều đó.

4, Hãy phân công việc nhà cho mọi người trong gia đình với thái độ khích lệ và tích cực. Thứ nhất, nó giúp cho công việc nhà giảm bớt đi cho 1 người, thứ 2 giúp cho mọi người đều vui vẻ hơn, thứ 3 là tạo thói quen cho tất cả mọi người có ý thức đối với công việc nhà hơn.

5, Nếu nhà có tiệc, cỗ bàn, bạn nên viết các công việc ra giấy trước để đỡ nhầm như mua đồ khô trước, đồ tươi mua sau, làm cái gì trước, làm cái gì sau, để công việc suôn sẻ, không thiếu thứ này, thừa thứ kia.

6, Dọn tủ quần áo: nếu như bạn không muốn mất thời gian cho việc dọn dẹp tủ quần áo, thì khi cất quần áo, bạn nên để gọn gàng luôn, quần áo chồng 1 ngăn, vợ 1 ngăn, đồ lót riêng, tất riêng... có như vậy, sáng sớm cho dù bạn có vội vàng do ngủ dậy muộn, cũng không làm cho tủ quần áo rối tung lên. Điều này cũng một phần giúp cho bạn đỡ bị stress hơn đó.

7, Sau một bữa tiệc thì chắc chắn là có rất nhiều đồ cần dọn rửa như xong nồi, bát đũa, bàn bếp cata, sàn... hãy phân loại ra từng mục, nên dọn từ trên xuống dưới, trong ra ngoài. Nếu quá nhiều đồ, hãy rửa đồ nhỏ trước, sau đó là đồ to.

8, Khi vừa trông con mà lại vừa phải làm việc nhà, hãy biến công việc đó thành trò chơi cùng con như khi mẹ giặt đồ hãy cho con một chậu và khăn để con bắt chước làm theo, khi mẹ lau nhà hãy cho con lau đồ chơi... điều này vừa giúp cho con không quậy phá, mà lại rèn luyện cho con tính tự giác và biết cách làm việc nhà.

9, Đôi khi công việc nhà lại chính là nơi bắt nguồn hạnh phúc hoặc đổ vỡ cho một cuộc hôn nhân. Nếu như bạn thu xếp công việc nhà ổn thỏa, chiếc bếp cata luôn sạch sẽ, thì sẽ được sự nể phục của người đàn ông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC