Cách vệ sinh hút mùi bếp cata sạch sẽ và đơn giản

Thông thường bạn vệ sinh hút mùi nhà mình như thế nào? Nếu câu trả lời là không mấy thường xuyên thì bạn cũng không cần quá lo lắng đâu, bởi thực sự trong căn bếp cata, không phải mình bạn là người không nhớ đến công việc này.

Máy hút mùi bếp cata là một trong các bộ phận hay bị quên đi việc vệ sinh nhất, có thể đối với một số người thì do vị trí lắp đặt của sản phẩm này luôn cao hơn tầm mắt, còn một số khác thì lại trì hoãn công việc này bởi ngại, vệ sinh máy hút mùi thì thường khó khăn và tốn thời gian. Tuy nhiên thực tế thì công việc này lại khá đơn giản và nhanh chóng. Có thể đây là công việc bạn không thích chút nào, nhưng đơn giản là điều chắc chắn.

Máy hút mùi bep cata là một trong các đồ diện gia dụng quan trọng cho căn bếp, bởi nó sẽ giúp cho bếp của bạn không bị ám khói, không bị ẩm khi nấu ăn, điều này đảm bảo cho nhà bạn sẽ thoáng sạch hơn, đồng thời giảm ẩm mốc hình thành trên tường bếp. Cách thức hoạt động của máy hút mùi cũng khá đơn giản, nó hút toàn bộ hơi ẩm, khói được thải ra trong quá trình nấu ăn và đưa ra ngoài môi trường qua đường ống, đã được tích hợp bộ lọc.

Tất nhiên một dụng cụ hút mùi và bụi thì chắc chắn là không tránh được việc đọng lại mùi hôi, bụi bẩn và dầu mỡ. Điều này không chỉ làm cho máy mất vệ sinh mà còn tiềm ẩnh nhiều nguy cơ cháy nổ, chập điện. Cho nên nếu như bạn đang loay hoay không biết cần phaỉ vệ sinh chiếc máy này như thế nào, hãy tham khảo ngay các cách sau của chúng tôi.

1, Xác dụng loại máy hút mùi nhà bạn

Đa số thân và vỏ máy hút mùi đều được cấu thành từ kim loại (inox) và kính chịu nhiệt. Đây đều là những chất liệu bền đẹp,  nhưng lại cần phải sử dụng những cách thức khác nhau trong việc vệ sinh.

Đối với inox, hãy dùng sản phẩm tẩy rủa đa năng, của những đơn vị sản xuất có tên tuổi, nó vừa giúp làm sạch bề mặt mà lại còn an toàn khi sử dụng, làm cho vỏ máy thêm sáng bóng hơn. Còn đối với kính và phần thân, lại nên sử dụng các lại chất tẩy chuyên dụng nhằm tránh cho khu vực này bị trầy xước. Và bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hút mùi bếp cata khi vệ sinh nhé.

Nếu không chắc chắn, thì hãy lau chùi một góc nhỏ trước, sau đó thấy ổn thì hãy lau toàn bộ.

2, Xác định màng lọc máy hút mùi

Chất liệu cấu thành cho loại này có rất nhiều loại, có thể là giấy, cabon hoặc kim loại, cho nên cũng cần nhiều cách khác nhau trong việc vệ sinh:

+ Nếu như màng lọc là giấy và cacbon thì hàng tháng nên thay mới, nếu như bạn thường xuyên nấu những món chiên xào nhiều dầu mỡ.

+ Nếu là màng kim loại thì vệ sinh cho sạch là được.

3, Cách vệ sinh

Với màng lọc kim loại, bạn tháo chúng ra khỏi máy hút mùi bếp cata, và ngâm nó trong dung dịch nước nóng với xà phòng để mỡ đông, bụi bẩn bong ra. Sau khi ngâm xong 30 phút là bạn có thể dùng bản chải mềm và đánh sạch nó. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch.

Về phần thân thì hãy làm theo như trên mà chúng tôi đã tư vấn nhé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC