Các mẹo vặt trong nhà bếp cata, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Nấu ăn, sơ chế thức ăn hay thu dọn nhà bếp luôn là công việc vất vả của các bà nội trợ, nhất là khi công việc này bạn chỉ làm một mình và không có ai phụ giúp. Vậy thì hãy tham khảo các mẹo vặt trong nhà bếp cata ngay dưới đây nhé, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn tiếp kiệm công sức và thời gian đấy.

1, Cách bóc tỏi nhanh

Công việc bóc tỏi đôi khi khiến cho bạn rất khó chịu, do vỏ tỏi dính vào phần ruột. Tuy nhiên chúng tôi có 2 cách rất đơn giản cho bạn. Cho tỏi vào một chiếc bát và úp nó bằng một chiếc đía bé, hoặc cho vào một chiếc hộp cứng kín và lắc thật mạnh. Cách thứ 2 là cho nó vào lò vi sóng trong 15 giây. Cả 2 cách này đều giúp cho vỏ tỏi rời ra, bạn sẽ bóc tỏi dễ hơn.

2, Tiết kiệm không gian tủ đông

Bạn không có thời gian đi mua thực phẩm, sau khi đã mua rất nhiều thực phẩm về nhà, bạn thấy là tủ đông nhà mình đã chật ních và không còn chỗ nhét nữa. Không cần lo lắng, bạn nên cho thực phẩm ấy vào túi bóng, túi đông thay vì cho vào hộp, có như vậy bạn sẽ dễ dàng xếp chồng các thực phẩm này lên với nhau được.

3, Lấy bát đựng rác tạm

Việc phải sơ chế rất nhiều thực phẩm gần căn bếp cata, sẽ khiến cho bạn cần phải đi đổ rác nhiều hơn. Điều này làm cho bạn mất rất nhiều thời gian và công sức. Vậy thì hãy lấy một chiếc bát ra để dùng làm nơi đựng rác tạm, như vậy bạn chỉ mất công một lần đổ rác cũng như rửa bát.

4, Rã đông thực phẩm nhanh hơn

Nếu như có lò vi sóng của bếp cata thì công việc rã đông thực phẩm chắc chắn là không có vấn đề gì rồi, tuy nhiên chúng ta không có lò thì sao nhỉ. Hãy cho đồ cần giã đông vào mộ bát nước lạnh và đề như vậy từ 1 – 2 giờ. Chú ý là thay nước thường xuyên là được.

5, Thái thịt, cá dễ hơn

Nếu như bạn muốn thái thịt cá thật mỏng để trang trí, thì hãy cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút. Khi đó những thực phẩm này sẽ đông một phần, và việc thái miếng chúng sẽ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự với tôm, tôm tươi mua về cho vào tủ lạnh sẽ dễ dàng cho việc bóc vỏ hơn.

6, Bóc gừng, nghệ bằng thìa

Dùng thìa để bóc vỏ nghệ hay gừng bao giờ cũng dễ dàng hơn việc bạn dùng một con dao. Chỉ cần dùng thìa để cạo lớp vỏ ngoài ra là được. Với các này bạn cũng có thể áp dụng với một số lại củ khác khi muốn tách một phần lớp vỏ của chúng ra.

7, Giữ rau xà lách tươi lâu

Với những loại rau như xà lách, rau diếp, lá của chúng khá mỏng, cho nên khi chúng ta đã qua sơ chế mà lại cho vào tủ lạnh, chúng rất hay bị úng. Vậy thì đơn giản là khi bạn cho rau vào tủ, hãy bọc quanh nó bằng miếng giấy hút ẩm, rau sẽ tươi lâu hơn.

8, Bóc vỏ trứng dễ dàng

Có 2 cách cho điều này. Khi bạn luộc trứng trên bếp cata, hãy cho vào xong vài giọt dấm khi nước đang sôi, khi luộc xong và trứng nguội, bạn sẽ bóc vỏ dễ hơn. Cách 2 là luộc xong thả luôn trứng nóng vào nước lạnh rồi chờ nguội, bóc vỏ cũng dễ hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC