Đây là cách nấu ăn ngon với bếp cata điện

Nấu ăn trên bếp cata điện không dễ dàng, nhưng đó không phải là điều tôi học được cho đến khi tôi chuyển đến Berlin. Trước đó, tôi may mắn được tiếp cận thường xuyên với bếp gas, sử dụng lửa sống để làm nóng đều và nhanh chóng để bạn có thể nấu ăn hiệu quả. Mặt khác, bếp điện có thể khá cồng kềnh. Đầu đốt của chúng chậm nóng lên và hạ nhiệt, điều này có thể đặc biệt khó khăn bất cứ khi nào bạn cần nhanh chóng thay đổi nhiệt để ngăn thứ gì đó bị cháy. Rõ ràng có những phiên bản công nghệ cao đi ngược xu hướng, nhưng các căn hộ ở Berlin trong tầm giá của tôi không được trang bị chính xác với công nghệ hiện đại.

Thay vì để bếp điện cũ ở nơi mới làm tôi thất vọng, tôi quyết định tìm ra cách làm cho nó hoạt động cho tôi. Với một chút sáng tạo (và rất nhiều tuyệt vọng), tôi đã phát triển được một loạt các thủ thuật cho phép tôi nấu ăn với nó cũng như trên bếp gas. Nếu bạn có một bếp điện, đây là những điều tôi nghĩ là đáng để ghi nhớ, cả theo các chuyên gia và cũng từ kinh nghiệm của chính tôi.

Hãy thận trọng với đầu đốt, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng bếp điện.

"Mọi người từng sở hữu bếp điện đều tự thiêu trên đó ít nhất một hoặc hai lần", Joshua Sauer, bếp trưởng điều hành tại nhà hàng Avenue ở New Jersey, nói với SELF. Rõ ràng là khi bếp gas được bật vì bạn có thể nhìn thấy ngọn lửa hoặc ngửi thấy mùi gas, nhưng điều tương tự không phải lúc nào cũng đúng với bếp điện. Các mô hình mới hơn thường được trang bị để thông báo cho bạn nếu đầu đốt vẫn còn nóng, nhưng nhiều mô hình cũ hơn không cung cấp bất kỳ chỉ dẫn rõ ràng nào.

Nếu bạn không chắc chắn đầu đốt nóng hay lạnh, hãy đặt bàn tay của bạn cao hơn nó vài inch.

Nếu trời nóng, bạn sẽ có thể cảm nhận được sức nóng đó mà không thực sự chạm vào nó.

Hoặc, đặt nồi và chảo sạch lên đầu đốt vẫn còn nóng sau khi bạn nấu xong, để bạn biết nên tránh cái nào.

Sauer nói rằng mẹ anh thường làm điều này để đảm bảo không ai bị bỏng và nó luôn hoạt động. Ngoài ra, Christine Hazel, người chiến thắng gần đây của Food Network's Chopped, nói rằng bạn có thể mua một bảng hiệu hoặc một nam châm để lại trên hoặc gần bếp cho biết nó có còn nóng hay không.

Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự tắt tất cả các đầu đốt của mình — ngay cả khi điều đó có nghĩa là ngồi xổm xuống để có cái nhìn rõ hơn về mặt số đầu đốt!

Tôi đã rời khỏi một lò đốt vẫn còn nhiều lần hơn tôi muốn thừa nhận, và tôi đã học được rằng đôi khi tất cả những gì bạn có thể làm là cảnh giác hơn, đặc biệt là khi bạn vẫn đang làm quen với một thiết bị nhà bếp. Tuy nhiên, sau một thời gian, nó sẽ bắt đầu trở thành bản chất thứ hai.

Khi nói đến bếp cata điện, làm nóng sơ bộ là người bạn tốt nhất của bạn.

Có thể mất nhiều thời gian để đầu đốt nóng lên đúng cách — theo kinh nghiệm của tôi, lên đến 15 phút! Đó là lý do tại sao bạn nên làm nóng đầu đốt trong khi chuẩn bị thức ăn. Có hành tây để băm nhỏ? Bật đầu đốt của bạn trước, sau đó bắt đầu làm việc. Vào thời điểm bạn đã chuẩn bị và sẵn sàng để đi, bếp của bạn cũng vậy.

Nếu bạn cần làm nóng trước một cái gì đó quan trọng hơn một chút so với nồi hoặc chảo cơ bản, như chảo gang hoặc lò nướng Hà Lan, hãy để lò nướng của bạn làm điều đó cho bạn.
Khoảng 20 đến 30 phút trước khi bạn dự định bắt đầu nấu ăn, hãy sử dụng lò nướng 350 độ F để đưa nó lên nhiệt độ và lấy nó ra (với găng tay lò nướng!) khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Theo Craig Rispoli, bếp trưởng điều hành tại Fresh &; Co., có thể khó duy trì nhiệt độ cao trên bếp điện và thực hiện thêm bước nhỏ này sẽ đảm bảo thức ăn của bạn chín đều hơn.

Nếu bạn có ấm đun nước điện, hãy sử dụng nó để đun nóng nước trước khi cho vào nồi để đun sôi; Nó sẽ tăng tốc quá trình đáng kể.
Khi bạn đặt một nồi nước lạnh lên bếp điện, có thể mất rất nhiều thời gian để đun sôi, đặc biệt là vì bếp điện nóng lên rất chậm. Nếu bạn không có thời gian để chờ đợi điều đó, hãy đun sôi trước nước của bạn trong ấm đun nước điện. Phải mất vài phút và nó hoàn hảo khi bạn không muốn chờ đợi cả đêm để nấu một nồi mì ống.

Khi nấu, tránh quay lửa quá cao hoặc quá thấp nhanh chóng; Thay đổi nhiệt độ dần dần để đầu đốt có thời gian điều chỉnh hợp lý.
Với bếp gas, cuộc sống thật đơn giản. Khi bạn vặn nhiệt lên, nó nóng ngay lập tức và mát hơn khi bạn giảm nhiệt. Đầu đốt điện mất nhiều thời gian hơn để điều chỉnh, điều đó có nghĩa là bạn cũng cần phải cẩn thận hơn một chút, Hazel nói. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng đun nhỏ lửa một nồi súp, đừng vặn lửa lên mức cao nhất ngay từ khi nhảy — điều đó sẽ làm cho nó quá nóng và khiến nó sôi. Thay vào đó, hãy bắt đầu thấp và làm việc theo cách của bạn từ từ. Nếu bạn đã ăn súp ở lửa vừa trong 20 phút và không thấy bất kỳ kết quả nào, hãy vặn nó lên một hoặc hai bậc và đi từ đó.

Nếu bạn cần than một cái gì đó, hãy ném nó ngay lên trên đầu đốt.
Đối với một món ăn cần được nướng trên ngọn lửa mở, như cà tím trong công thức nhúng này, bạn không thực sự cần một ngọn lửa mở. Sauer nói rằng bạn sẽ nhận được kết quả tương tự bằng cách nấu thức ăn trực tiếp trên bếp. "Nó sẽ mang lại hương vị khói và buồn vui lẫn lộn giống như bạn thường nhận được," ông giải thích.

Và nếu bạn cần nhanh chóng hạ nhiệt, hãy thử nghiệm với việc bật hai đầu đốt cùng một lúc.

Khi bạn nấu ăn, bạn sẽ thường thấy rằng bạn cần phải di chuyển một cái gì đó nhanh chóng từ nhiệt độ cao sang nhiệt độ thấp, như khi bạn đang làm một nồi cơm trên bếp cata hoặc cố gắng không đốt cháy caramel tự làm. Thật khó để làm điều đó trên bếp điện vì đầu đốt mất nhiều thời gian hơn để hạ nhiệt. Thay vào đó, tôi giữ hai đầu đốt cùng một lúc, một ở nhiệt độ thấp hơn và một ở nhiệt độ cao hơn. Bev Weidner, người dẫn chương trình Điểm áp lực của Food Network, đã có thành công tương tự với phương pháp này, nói với tôi rằng nó chắc chắn có thể làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, đặc biệt là khi bạn cần di chuyển liền mạch giữa nhiệt độ cao và thấp. Chỉ cần chắc chắn tắt tất cả các đầu đốt của bạn khi bạn hoàn tất! Với những thủ thuật này trong túi sau của bạn, sẽ không ai biết bếp của bạn cồng kềnh như thế nào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC