Cách làm Cá hồi áp chảo với bếp cata thật đơn giản

Cá hồi áp chảo là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn tối trong tuần, nhất là nó còn được nấu trên bếp cata. Nó nấu nhanh chóng, và bạn có thể sử dụng kỹ thuật nấu ăn cơ bản này cho các loại cá khác hoặc cho nó quay của riêng bạn với hương vị và nguyên liệu bổ sung.

Cách làm cá hồi áp chảo

Đối với công thức cá hồi thiết yếu này, cá được để lại tương đối không trang trí. Một loại dầu nhiệt độ cao được thêm vào chảo, và phi lê được nêm muối và hạt tiêu để cho hương vị tự nhiên của cá tỏa sáng. Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt cá hồi trong khoảng 30 phút trước khi nấu để nó ở nhiệt độ phòng. Điều này sẽ giúp cá chín đều.

Để nướng cá hồi, bạn muốn có một cái chảo nóng (chảo thép không gỉ hoặc thép carbon nặng hoặc chảo gang dày dặn là tốt nhất), vì vậy hãy bật bếp vài phút trước khi bạn sẵn sàng nấu. Quá trình này chỉ mất vài phút cho mỗi bên. Bắt đầu với da xuống, sau đó lật phi lê và nấu cho đến khi thịt bong tróc. Nhiệt kế đọc tức thì rất hữu ích để xác định độ chín; loại bỏ phi lê khỏi nhiệt ở khoảng 125 F và chúng sẽ tiếp tục nấu khi nghỉ ngơi. Tránh nấu quá chín vì điều đó dẫn đến cá hồi khô.

Sử dụng cá hồi đông lạnh

Nếu bạn đang bắt đầu với cá hồi đông lạnh, hãy rã đông nó trên một cái đĩa có viền trên kệ dưới cùng của tủ lạnh qua đêm hoặc trong bồn rửa trong túi nhựa zip-top dưới vòi nước mát. Đảm bảo vỗ kỹ khô trước khi nêm gia vị và nướng, đừng cho nó vào lò vi sóng bếp cata bởi nó sẽ làm cá chín mất.

Phục vụ gì với cá hồi áp chảo

Phục vụ cá hồi của bạn với salad xanh, một mặt mì ống nhẹ như pesto với linguine hoặc một món cơm gia vị, và bánh mì nướng cho một bữa ăn hoàn chỉnh. Cá hồi áp chảo cũng tuyệt vời được phục vụ với nước sốt thảo mộc đơn giản như mojo de cilantro, chimichurri hoặc schug.

Mẹo công thức nấu ăn

Không sử dụng chảo chống dính cho công thức này. Chảo phủ Teflon không được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ rất cao. Hơn nữa, vỏ cá hồi cũng sẽ không giòn trong chảo chống dính.

Công thức này nấu cá hồi ở nhiệt độ trung bình, thấp hơn một chút so với các công thức nấu ăn khác (thường sử dụng nhiệt độ trung bình-cao). Điều này là do cá rất tinh tế và ít bị nấu quá chín ở nhiệt độ vừa phải hơn. Điều quan trọng là đảm bảo chảo và dầu rất nóng trước khi thêm cá hồi. Cho nó một vài phút để làm nóng. Dầu nên rõ ràng lung linh trong chảo.

Nếu bạn có, hãy sử dụng thìa cá vì nó cho phép bạn dễ dàng lật cá hồi mà không làm rách thịt. Nếu không, sử dụng thìa kim loại rộng

Nấu chín mặt da cá hồi xuống trước không chỉ mang lại lớp da giòn ngon mà còn giúp ngăn ngừa nấu quá chín. Da hoạt động như một rào cản đối với nhiệt, cho phép thịt nấu ở nhiệt độ thấp hơn. Vào thời điểm bạn lật cá hồi, nó sẽ gần như chín và chỉ cần một hoặc hai phút ở phía bên kia.

Khi bạn đi lật cá hồi, nếu da dính vào chảo, hãy cho nó thêm một phút hoặc lâu hơn. Khi nó đã sẵn sàng để lật, da sẽ thoát ra khỏi chảo khá dễ dàng.

USDA khuyến cáo rằng cá hồi nên được nấu chín đến nhiệt độ bên trong là 145 F trong lò bếp cata. Tuy nhiên, điều này dẫn đến cá khá khô. Kéo nó ra khỏi chảo sớm hơn và để nó nghỉ ngơi là một lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn cần nấu cá hồi đến 145 F vì bạn đang nấu ăn cho người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, hãy thử tìm cá hồi Chinook (King). Nó có hàm lượng chất béo cao hơn và sẽ không bị khô dễ dàng như các giống cá hồi khác trong khi nấu.

Nếu bạn là thành viên của câu lạc bộ da cá hồi giòn, hãy phục vụ lớp da phi lê cá hồi lên trên để giữ độ giòn.