Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp cata từ

Ngày nay, càng nhiều gia đình Việt Nam sử dụng bếp cata bởi tính tiện lợi của nó, cũng như sự an toàn mà nó mang lại. Nhưng lại cũng khá nhiều người đang mắc sai lầm trong việc sử dụng dòng bếp này dẫn đến nhanh như hỏng.

Vậy làm thế nào để sử dụng bếp cata một cách an toàn và hiệu quả. Hãy xem bài viết này cũng chúng tôi và tránh những sai lầm không đáng có này nhé.

1, Sử dụng nồi và chảo không đúng

Không phải loại nồi hay chảo nào cũng co thể dùng được cho bep cata. Thực tế, cũng như khoa học đã chứng minh chỉ có một số loại nồi nhất định mới dùng được cho loại bếp này. Việc sử dụng nồi chảo không đúng, làm tăng thời gian nấu nướng, tăng hao phí điện, thức ăn không được ngon, cũng như dễ làm cho thức ăn bị cháy khét khi nấu.

Cho nên hãy chọn dòng nồi chảo cho chính xác nhé, ký hiệu của chúng sẽ là hình lò xo hoặc có tên là Induction.

2, Sử dụng bếp không thường xuyên

Do khí hậu ở Việt Nam là nhiệt đới gió mùa, nên có độ ẩm cao. Việc không thường xuyên sử dụng bếp sẽ làm cho hơi ẩm tấn công vào máy, và làm cho các bảng mạch của bếp có thể bị ẩm mốc, gây chập, hỏng hóc.

Cho nên nếu như hàng tháng mà bạn không nấu ăn, thì cũng nên đun nước, nhằm đảm bảo tăng tuổi thọ sử dụng cho bếp nhé.

3, Không vệ sinh thường xuyên

Trong quá trình đun nấu,sẽ không tránh khỏi làm bẩn mặt bếp, và nếu như chúng ta không thường xuyên vệ sinh, sẽ gây nhiều nguy hiểm cho người nấu, cũng như giảm tuổi thọ sử dụng cho bếp. Với dầu mỡ, độ ẩm, bề mặt bếp sẽ dễ bị nứt hơn nếu như chúng ta không làm sạch.

Cho nên khi nấu ăn, bạn nên tránh cho thức ăn trào ra khỏi bếp. Hãy thường xuyên lau dọn để đảm bảo bề mặt bếp luôn sáng bóng, sạch sẽ. Hãy dùng nước ấm để làm sạch bề mặt bếp cata, sau đó lau lại bằng vải mềm.

Không dùng các loại giấy nhám, đồ sắc nhọn, bài chải lông cứng để chà bếp, bởi như vậy nó sẽ làm hỏng bề mặt. Hiện nay thì các dụng cụ chuyên dụng cho việc vệ sinh bếp có rất nhiều ở siêu thị, bạn hoàn toàn có thể đầu tư cho gia đình mình một bộ.

Và cách tốt nhất để giữ cho bếp luôn bền đẹp, là sau khi nấu xong, hãy vệ sinh ngay nó.

4, Dùng nhiều ngón tay khi điều khiển

Chú ý là việc điều khiển bếp từ là dùng cảm ứng, cho nên tốt nhất là bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay mà thôi, cứ chọn lần lượt từng chế độ. Đừng sử dụng quá 1 ngón, như vậy sẽ vô tình lướt sang các tùy chọn khác, và như vậy có nguy cơ lmà cho bếp bị lỗi. Theo thống kê cứ 3 chế độ cảm ứng bếp từ được chọn một lúc sẽ làm bếp hư.

5, Không nên dùng bếp kết hợp cả từ và hồng ngoại

Có một số gia đình, do có sẵn những bộ nồi cũ không dùng được bep cata, khi đổi sang bếp từ thì mua dòng bếp có cả từ và hồng ngoại. Tuy nhiên điều này không nên. Do cơ chế hoạt động của 2 loại này khác nhau. Bếp hồng ngoại thì tỏa nhiệt, không cần quạt thông gió, bếp từ thì lại ngược lại. Cho nên khi dùng bếp hồng ngoại với nhiệt độ cao dễ làm hỏng bếp từ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC