Những mẹo trong bếp cata biến món ăn ngon thành ngon không đỡ nổi

Tất nhiên một chiếc bếp cata hoàn hảo luôn sẽ giúp cho bạn có những món ăn ngon, tuy nhiên nếu như bạn biết kết hợp thêm các mẹo nấu nướng sau đây nữa, chắc chắn sẽ biến những món ăn ngon thành ngon không đỡ nổi.

Một bữa ăn ngon, hoàn hảo đó là một bữa ăn vừa đẹp mắt lại có hương vị khiến cho người thưởng thức không thể quên được món ăn. Tất cả những điều này, bên cạnh việc sử dụng một chiếc bếp cata tốt thì một số mẹo trong việc nấu nướng là không thể bỏ qua. Đó là các mẹo nào, hãy xem bài viết sau của chúng tôi nhé.

1, Hương vị thứ 5

Nếu như khi nấu bep cata bạn thường chỉ mới biết đến 4 vị đã biết bao gồm chua, cay, mặn, ngọt thì từ thế kỷ 19, người Pháp đã phát minh ra hương vị thứ 5. Và hương vị đó chính là nước tương, hay còn có tên gọi khác là umami, chứa nhiều glutamate nhằm giúp cho món ăn thêm nhiều hương vị hơn.

Trên thế giới cũng rất nhiều đầu bếp nổi tiếng cũng sử dụng nước tương cho món ăn thêm ngon hơn.

2, Cho muối khi làm bánh ngọt

Cho một chút muối vào trong bột làm bánh sẽ khiến cho nó lên men nhanh hơn, tạo cho bánh có màu vàng hấp dẫn, bánh sáng và mịn hơn. Nếu như bạn sử dụng bột làm bánh, thì co hể thêm 1 thìa cafe semolina và 2 thìa nước  vào bột, sẽ giúp bột mền, cũng như tăng hạn sử dụng cho bột.

3, Khi tráng trứng hãy thêm bột bắp

Nếu thích ăn trứng tráng, hãy biến nó thành một món ăn mềm mịn với một chút bột bắp. Cứ 1 thìa bột bắp trộn cùng 3 quả trứng, trứng sẽ đông nhanh hơn, nấu trên bếp cata sẽ càng ngon hơn.

4, Kiểm tra độ nóng của dầu

Nếu như dầu chưa đủ độ nóng mà chúng ta đã dùng để chiên đồ thì sẽ gây nên sự ảnh hưởng cho màu sắc và hương vị của món ăn. Vậy thì chúng ta cần kiểm tra nhiệt độ của dầu xem đã đủ nóng chưa, bằng cách cho một chiếc thìa gỗ, hoặc đũa gỗ vào chảo dầu, nếu thấy có bong bóng nhỏ xuất hiện, thì có nghĩa là dầu đã đủ độ nóng rồi đó.

5, Nếu muốn bánh vàng đẹp, hãy thêm trà đen

Chỉ cần thêm một chút trà đen đậm vào trong bột bánh, khi rán trên bep cata nó sẽ làm cho bánh vàng và có màu nâu xậm trông đẹp hơn, đồng thời giúp cho bánh có thêm hương vị mới lạ Nhưng hãy chọn loại trà đen chất lượng cao nhé, nếu như bạn không muốn hỏng bột làm bánh của mình.

6, Vani và rau

Vani chúng ta thường chủ yếu sử dụng cho bánh, nhưng nếu như dùng nó để trộn salad, mọi người sẽ rất ngạc nhiên với hương vị mới lạ của bát rau đó đấy.

7, Giấm sẽ là cho nồi cơm ngon hơn

Bình thường những hạt gạo sẽ dính vào nhau khi chúng ta nấu ăn, nhưng chỉ cần cho vào nồi nấu khi cơm đang nóng 1 thìa dấm, nó sẽ khiến cho các hạt gạo tách rời ra và làm cho chúng bóng, đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

8, Bơ và cafe

Nếu như ly cafe của bạn đậm và đắng, nhưng bạn lại không muốn cho nước vào, thì hãy cho một miếng bơ bé, và để như vậy trong 1 phút, mùi cafe sẽ thơm ngon hơn.

Chúc bạn có những phút giây hạnh phúc cùng gia đình bên bếp cata.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC