Top 10 món ăn truyền thống trong căn bếp cata của nền văn hóa TBN

Từ tapas ngon đến hải sản tuyệt vời và nướng trên bep cata truyền thống, thực phẩm ở Tây Ban Nha là tất cả về việc tận dụng tối đa các sản phẩm địa phương tốt nhất. Chúng tôi đã yêu cầu nhà văn du lịch Annie Bennett chọn 10 món ăn ngon nhất để thử trong chuyến du lịch của bạn.

Nếu bạn muốn tự vận chuyển đến Tây Ban Nha từ sự thoải mái trong nhà bếp của mình, hãy thử các công thức tapas đơn giản, công thức nấu ăn Tây Ban Nha và công thức nấu ăn paella lành mạnh của chúng tôi.

1. Gazpacho

Cà chua đỏ nhất, chín nhất, dầu ô liu, tỏi, bánh mì, ớt và dưa chuột được trộn cho đến khi mịn mượt, sau đó ướp lạnh và đổ vào bát hoặc ly. Thật ngon, thật sảng khoái. Ở Andalucía ở miền nam Tây Ban Nha, mọi người có nó mỗi ngày vào mùa hè và luôn có một cái bình trên quầy trong các quán bar tapas. Ngoài ra, hãy thử salmorejo từ Córdoba, một phiên bản dày hơn thường được phục vụ với những miếng giăm bông Ibérico ở trên.

2. Paella

Ở vùng Valencia, họ tuyên bố bạn có thể ăn một món cơm khác nhau mỗi ngày trong năm, nhưng hãy gắn bó với phiên bản truyền thống nhất bây giờ. Thành phần cho paella Valenciana bao gồm thịt gà hoặc thỏ, nghệ tây, đậu á hậu và đậu bơ. Nhưng yếu tố quan trọng nhất là gạo, lý tưởng nhất là các giống bomba hoặc Calasparra được trồng ở bờ biển phía đông Tây Ban Nha, đặc biệt tốt để hấp thụ tất cả các hương vị.

3. Tortilla Española

Trứng, khoai, hành... Đó là nó - và một số người theo chủ nghĩa thuần túy thậm chí còn cho rằng thêm hành tây là một tội ác ẩm thực ở mức cao nhất. Món trứng tráng Tây Ban Nha nhiều hơn tổng số các bộ phận của nó. Khoai tây và hành tây được chiên chậm trong dầu ô liu sau đó trộn với trứng đánh cho các hương vị trộn trước khi nấu. Thêm chorizo, giăm bông, rau bina, rau bina hoặc bất cứ thứ gì bạn phải bàn tay để tạo ra một bữa ăn ngon vói bep cata.

4. Gambas al ajillo

Bạn bước vào một quán bar tapas, người phục vụ đang đưa cho khách hàng một đĩa đất nung gồm tôm nóng hổi, mùi thơm trêu ngươi chạm vào lỗ mũi của bạn và bạn cũng chỉ cần gọi một ít. Để tái tạo nó ở nhà, chỉ cần chiên một ít tỏi thái lát và ớt xanh trong dầu ô liu, ném tôm trong vài phút và thêm một ít rau mùi tây. Không thể đơn giản hơn, không thể ngon hơn.

5. Tostas de tomate y jamón

Những con lợn đen lang thang giữa những cây sồi holm ở miền tây Tây Ban Nha để tìm kiếm những quả trứng cá mang lại cho giăm bông Ibérico màu đỏ tươi cẩm thạch có hương vị hấp dẫn đặc biệt của nó. Chà những miếng bánh mì nướng dày với tỏi và cà chua, đổ một ít dầu ô liu và phủ lên trên những lát jamón để có một bữa trưa nhanh chóng, ngon miệng.

6. Patatas bravas

Có lẽ món tapas phổ biến nhất, patatas bravas khác nhau khá nhiều trên khắp đất nước, nhưng tất cả các phiên bản đều liên quan đến những miếng khoai tây chiên. Ở Madrid, nước sốt bravas được làm bằng pimentón ngọt và cay (ớt bột Tây Ban Nha), dầu ô liu, bột mì và nước dùng - nhưng không bao giờ là cà chua. Một số người thêm tỏi, một số một chút rượu sherry fino, trong khi những người khác ích kỷ khăng khăng giữ các thành phần bí mật của họ cho riêng mình.

7. Pollo al ajillo

Bất kỳ người Tây Ban Nha nào cũng sẽ nói với bạn rằng gà tỏi ngon nhất từ trước đến nay là món mà bà của họ làm. Và tất nhiên họ đúng. Tép tỏi chưa bóc vỏ được chiên trong dầu ô liu để tạo hương vị cho nó, sau đó lấy ra trước khi thêm miếng thịt gà. Khi nó được nấu chín, tỏi quay trở lại với một ít hương thảo, húng tây và một ít rượu sherry khô hoặc rượu vang trắng. Nhưng không có công thức dứt khoát cho món ăn rất được yêu thích này.

8. Cochinillo asado

Mọi người có thể tuyên bố họ sẽ đến Segovia để xem cống dẫn nước La Mã đáng kinh ngạc, lâu đài cổ tích hoặc nhà thờ thanh lịch, nhưng thực sự tất cả những điều đó chỉ là để xây dựng sự thèm ăn cho bữa trưa. Và ở Segovia, điều đó có nghĩa là lợn sữa quay hoặc thịt cừu. Thịt được nấu trong lò đốt củi khổng lồ và mềm đến mức nó được cắt bằng mặt bên của một tấm đất nung.

9. Pisto

Phiên bản tiếng Tây Ban Nha của ratatouille xuất hiện trên khắp đất nước dưới nhiều vỏ bọc khác nhau, nhưng điển hình nhất là ở các thị trấn và làng mạc trên khắp vùng đồng bằng La Mancha, phía nam Madrid. Hành, tỏi, rau muống, ớt và cà chua được chiên chậm trong dầu ô liu - đây không phải là một món ăn thích vội vàng. Nó thường được phục vụ như một món khai vị, đôi khi với trứng chiên hoặc chorizo, nhưng cũng tuyệt vời như một món ăn phụ khi được nấu vói bep cata.

10. Turrón

Người Tây Ban Nha nuốt chửng một lượng lớn turrón, hoặc kẹo hạnh nhân, vào Giáng sinh, mặc dù nó có sẵn quanh năm. Hầu hết được sản xuất tại thị trấn nhỏ Jijona thuộc tỉnh Alicante, sử dụng hạnh nhân được trồng tại địa phương trộn với mật ong và lòng trắng trứng. Có hai loại cơ bản - một phiên bản mềm, mịn, được gọi là Jijona, và Alicante turrón cứng, có chứa các miếng hạnh nhân.