Ưu điểm &; nhược điểm của bếp cata gas

Khi mua bếp cata, bạn cần chọn giữa hai nguồn nhiên liệu chính: gas hoặc điện. Có những ưu điểm và nhược điểm của cả hai loại bếp, và sự lựa chọn của bạn cuối cùng phụ thuộc vào loại nào phù hợp với ngân sách và kỳ vọng hiệu suất của bạn.

Bếp gas có thể là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn là một đầu bếp gia đình năng động, người đánh giá cao việc kiểm soát nhiệt độ hoặc bạn muốn một bếp hoạt động trong trường hợp mất điện. Tuy nhiên, bạn nên xem xét một bếp điện nếu bạn muốn một bếp có giá cả phải chăng hơn để mua và sử dụng trong khi cũng dễ dàng hơn để làm sạch.

Kiểm soát nhiệt độ ổn định hơn với khí đốt

Nhờ tiếp xúc trực tiếp với chúng, ngọn lửa trên đầu đốt gas sẽ ngay lập tức bắt đầu làm nóng dụng cụ nấu nướng của bạn. Hơn nữa, chúng sẽ ở độ cao ổn định miễn là bạn không điều chỉnh núm để tăng hoặc giảm lượng khí được đưa qua. Điều này có nghĩa là nó dễ dàng hơn để đạt được nhiệt độ lý tưởng và ở đó. Cho dù bạn đang cố gắng đun nhỏ lửa một món ăn hay duy trì đun sôi lăn tăn, bạn sẽ đạt được việc nấu ăn hiệu quả hơn với nhiệt độ ổn định hơn.

Ngược lại, bếp cata điện duy trì nhiệt độ của chúng bằng cách bật và tắt định kỳ khi đạt đến nhiệt độ yêu cầu. Điều này về cơ bản có nghĩa là nhiệt độ giảm và tăng lên nhiều lần thay vì giữ ổn định. Các quy trình nấu ăn tinh tế trở nên khó khăn hơn một chút khi nhiệt độ bếp của bạn không đáng tin cậy.

Bếp gas chống mất điện

Không bao giờ vui khi mất điện, nhưng sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tiếp tục làm những bữa ăn nóng hoặc đun sôi nước? Một bếp cata gas làm cho điều này có thể. Để thuận tiện và thêm một lớp an toàn, nhiều bếp gas hiện đại có đánh lửa điện. Tuy nhiên, việc mở đường ống dẫn khí không cần điện.

Để khởi động bếp gas nếu mất điện, bạn chỉ cần một que diêm hoặc bật lửa. Sẽ an toàn hơn khi thắp sáng trận đấu trước khi mở đường khí để khí không tích tụ trong không khí và tạo ra một quả cầu lửa nhỏ khi trận đấu được đánh. Thắp sáng que diêm và giữ nó sang một bên của đầu đốt và xoay núm gas xuống thấp. Giữ bàn tay, ngón tay, mặt, tóc và quần áo của bạn tránh xa khi thắp sáng đầu đốt.

Khi đầu đốt đã được thắp sáng, thổi que diêm ra và bỏ nó vào một bát nước. Đầu đốt sẽ vẫn sáng cho đến khi tắt gas. Ngoài ra, lưu ý rằng nếu bạn có lò gas, GE Appliances báo cáo rằng lò gas được sản xuất sau năm 1990 sẽ không khởi động mà không có điện. Điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định mua một phạm vi gas so với đầu bếp gas.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC