Mẹo bạn cần khi nấu ăn bằng bếp cata điện

Mọi người thích phàn nàn về bếp cata điện. Có rất nhiều bài viết về việc người dùng phàn nàn về việc sử dụng bếp điện. Nhưng bếp điện có thực sự tệ như vậy không? Bếp điện chất lượng cao vượt trội so với các đối tác gas của chúng cho cả ứng dụng nhiệt độ cao và nhiệt thấp trong các thử nghiệm của ấn phẩm.

Ngoài những lo ngại về hiệu suất, bếp điện cũng có thể tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Chúng tôi có những  báo cáo rằng phạm vi khí có hại cho chất lượng không khí trong nhà, vì chúng tạo ra các hóa chất không mong muốn như oxit nitơ, formaldehyde và carbon monoxide. Chúng cũng không chỉ có hại cho không khí trong nhà bạn; Và cũng nhiều báo cáo chỉ ra rằng bếp gas cũng có thể góp phần vào biến đổi khí hậu với lượng khí thải nhà kính mà chúng tạo ra.

Chúng ta biết rằng bếp cata điện không thực sự xấu để nấu ăn như danh tiếng của chúng cho thấy và chúng tốt hơn cho hành tinh, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không có những điều kỳ quặc. Đặc biệt nếu bạn đã quen với việc nấu ăn bằng gas, bếp điện là một sự điều chỉnh lớn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn những lời khuyên này để nấu ăn trên bếp điện để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Không sợ tắt bếp khi thức ăn trào khỏi nồi

Một trong những khác biệt chính giữa bếp cata điện và bếp gas là chúng thay đổi nhiệt độ nhanh như thế nào. Với bếp gas, nếu bạn nhận thấy có thứ gì đó sắp sôi hoặc cháy và bạn vặn bếp xuống cho phù hợp, sự thay đổi xảy ra khá nhanh. Ngọn lửa ngay lập tức tắt và vì có một số không gian giữa đáy nồi của bạn và nguồn nhiệt, nhiệt dư thừa sẽ rò rỉ nhanh chóng

Trên bếp điện, nếu bạn giảm nhiệt, ban đầu không có gì xảy ra. Các cuộn dây (hoặc bề mặt kính, tùy thuộc vào loại bếp bạn đang sử dụng) vẫn nóng trong một thời gian ngay cả sau khi bạn vặn đầu đốt xuống. Vấn đề này trở nên trầm trọng hơn bởi thực tế là nhiệt thêm không có nơi nào để đi ngoài vào chảo của bạn, vì chảo của bạn thực sự chạm vào đầu đốt.

Để tránh trứng cháy sém hoặc bếp phủ nước gạo quá sôi, hãy sử dụng phương pháp hai đốt. Giữ đầu đốt thứ hai được làm nóng trước ở nhiệt độ thấp hơn hoặc chỉ cần di chuyển chảo của bạn sang đầu đốt đã tắt trong khi bạn đợi đầu đốt nóng nguội. Bằng cách này, bạn có thể tái tạo sự mất nhiệt gần như ngay lập tức mà bếp gas cung cấp.

Bếp không hoạt động liên tục khi đun nấu

Một điều kỳ quặc khác của bếp điện là chúng không ở lại trong suốt thời gian bạn sử dụng chúng. Thay vào đó, bộ phận làm nóng thường xuyên bật và tắt để điều chỉnh nhiệt độ, theo các nhà sản xuất bếp LG và GE. Bạn có thể nhận thấy hiện tượng này nhiều hơn ở cài đặt nhiệt độ thấp hơn, nhưng ngay cả khi núm được bật hết cỡ, đầu đốt sẽ thỉnh thoảng tắt để bảo vệ chống lại nhiệt độ quá cao.

Từ góc độ nấu ăn, điều này có nghĩa là bạn cần theo dõi nhiệt độ của bếp điện chặt chẽ. Chỉ vì đó là nhiệt độ bạn muốn ngay bây giờ không có nghĩa là nó sẽ ở trong một hoặc hai phút. Nó không phải là một vấn đề lớn hầu hết thời gian, nhưng nếu bạn đang nấu một công thức đặc biệt khó tính, đó là điều cần lưu ý. Một người bình luận trên một chủ đề Reddit về nấu ăn trên bếp điện đã đề cập rằng "có một bình chứa hàng tấn nhiệt và khử nó bù đắp tốt cho những thiếu sót trong bếp điện", vì vậy bạn có thể muốn đầu tư vào dụng cụ nấu ăn nặng để giúp điều chỉnh nhiệt độ nấu của mình.

Hãy cẩn thận với bề mặt nóng của bếp

Thật dễ dàng để biết khi nào bếp gas đã tắt; Nó không còn tạo ra ngọn lửa. Với bếp cata điện, nó ít rõ ràng hơn một chút. Bộ phận làm nóng đôi khi sẽ phát sáng, nhưng nó vẫn có thể được bật ngay cả khi nó không phát sáng. Hơn nữa, một đầu đốt điện có thể đủ nóng để đốt cháy bạn ngay cả khi nó đã được tắt trong vài phút. Bạn không muốn vô tình để lại một ổ đốt, và bạn chắc chắn không muốn bị bỏng trên bếp nóng.

Vì những lý do đó, đèn báo bề mặt nóng là bạn của bạn. Cả LG và GE đều nói rằng đèn báo trên bếp của họ sẽ vẫn sáng cho đến khi đầu đốt giảm xuống dưới khoảng 150 độ F. Điều đó phải đủ mát để nó sẽ không làm bạn bị bỏng nặng chỉ bằng một cú chạm nhanh. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy rằng đèn báo bề mặt nóng sáng trong một thời gian dài sau khi bạn ngừng nấu, đó là dấu hiệu cho thấy bạn có thể quên tắt đầu đốt

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC