14 món ăn Tây Ban Nha nhất định bạn phải thử

Có thể nói rằng trong khi nền ẩm thực của Ý va Pháp đang trên đỉnh cao của ánh hào quang, thì Tây Ban Nha có lẽ lại đang hơi trầm khi chờ đợi cờ tới tay mình. Tuy nhiên gần đây, nền ẩm thực của nơi này đang dần được biết đến với những món ăn đem lại hương vị lạ và sự phong phú trong nền ẩm thực.

Có thể nói đến những anh em nhà Roca, sử dụng bep cata đã góp một phần lớn trong việc đưa nền ẩm thực nước nhà ra thế giới. Và linh hồn trong nền ẩm thực Tây Ban Nha chính là việc giữ nguyên được hương vị tự nhiên của món ăn, đó cũng là điều tôn vinh thành quả lao động của những người nông dân TBN đã vất vả để thu hoạch được mùa màng.

Và bài viết này sẽ giới thiệu cho quý vị 14 món ăn nhất định phải thử.

1, Paella Valenciana - cơm thập cẩm Valencia

Đây là món ăn rất nổi tiếng tại Tây Ban Nha. Món ăn này được ra đời từ những vùng quanh Valencia, nên mới có tên gọi như vậy, và nó cũng được chia làm 2 loại thập cẩm là: nấu cùng gà, thỏ hay nấu cùng hải sản.

Phần màu sắc bắt mắt của món cơm là nhờ nghệ tây, phần đáy nối được đun cháy cạnh tạo thành lớp vỏ. Và món này thường được ăn vào bữa trưa.

2, Patatas bravas

Đây là món khai vị, nó là món ăn nhỏ trong thực đơn nhưng lại tạo nên ấn tượng kinh điển. Dịch sang tiếng Việt thì món ăn này có tên là khoai tây can đảm, có nghĩa là cái tên ám chỉ sự cay nóng mà món ăn này mang lại cho người dùng.

Khoai tây được cắt thành các khối vuông, rán lên trên bep cata, để ráo và ở nơi nào thì nó cũng được phục vụ giống như vậy. Phần nước sốt bao phủ trên món ăn này mới là phần được chế biến theo cách khác nhau, nhưng sẽ có vị cay từ bột ớt và tỏi.

Đây là món ăn khai vị có nguồn gốc từ phía nam Tây Ban Nha. Bạn hãy nhớ rằng các bữa tiệc hoàn toàn không chỉ là các bữa nhậu, nó rất phù hợp với một không khí gia đình. Ở đây những hành vi say xỉn rất khó bắt gặp, mọi người đến chủ yếu là để thưởng thức món ăn, và đó chính là một phong cách sống của người Tây Ban Nha.

3, Gazpacho - súp lạnh Tây Ban Nha

Đây là món súp vùng Andalusia rất nổi tiếng được ăn lạnh, và nấu từ cà chua. Có thể nói đây là điều khá mới lạ của rất nhiều người nhưng với không khí mùa nóng tại Seville, bởi vậy đây lại là điều rất dễ hiểu của người dân nơi này.

Nguyên liệu chính của món ăn bên cạnh cà chua còn thêm tiêu tỏi, bánh mỳ và dầu oliu.

4, Pimientos de padrón - ớt padrón

Đây là một món kha vị rất nỏi tiếng, nó được chế biến từ ở xanh tại thị trấn Galicia tây bắc Tây Ban Nha. Đây là nơi có khí hậu mưa nhiều, bởi vậy tạo nên hương vị rất đặc biệt cho món ăn này.

Món ăn này chỉ đơn giản là ớt ngọ được rán trên bep cata và rắc muối lên. Mặc dù nó luôn có vị ngọt dịu nhưng nó nổi tiếng bởi thỉnh thoảng tạo nên vị cay nóng và gây bất ngời cho người thưởng thức.