Salado - Nhẹ nhàng Tây Ban Nha

Sự hài hoà của kiến trúc Tây Ban Nha và phong cách sân vườn mang đến cho Salado một không gian vừa đài các, sang trọng, vừa yên tĩnh, gần gũi.

Con đường dẫn đến Salado không dễ đi như những quán khác. Và việc chỉ đường cũng không dừng ở việc chạy thẳng hay quẹo trái phải như thông thường mà phức tạp hơn nhiều. Này nhé, đi tới Lê Văn Thọ thì rẽ vào ngay hẻm góc có nhà thờ Hạnh Thông Tây, đi một lúc sẽ rẽ trái vào đường Cây Trâm, đi thêm 2 phút sẽ gặp đường số 5 (đầu đường có quán phở Thìn), rẽ vào, đi tiếp sẽ gặp quán Salado nằm bên tay phải bep cata

Khúc khuỷu vậy nhưng bạn sẽ không hối tiếc khi dừng chân trước bức tường với màu gạch thô nung mang đến cảm giác thanh bình, yên tĩnh của một vùng quê nào đó. Tưởng như chỉ ít phút nữa sẽ nghe được tiếng gáy của một chú trống choai ngứa cổ, nghe tiếng gió xào xạc trên lá hay vẳng trong thinh không tiếng í ới gọi ra đồng. bep cata

Khác với cái vẻ nông thôn thuần Việt bên ngoài quán, không gian bên trong là kiến trúc Tây Ban Nha kiêu sa với những lát cắt, những tông màu mạnh, nhất là cái màu đỏ đến nhức mắt của những miếng đệm ngồi, gối ôm, bóng đèn… Tưởng như bức bối nhưng màu đỏ ấy lại phối cách nhịp nhàng với những lãng hoa nhiều màu sắc trên cao, những khóm cỏ rợp bóng mát cây xanh, hơi sương là là sát dòng nước trong vắt chảy giữa những tảng đá trơn nhẵn vừa như trơ gan cùng đất trời, vừa xinh xắn như một cậu nhóc đang tuổi nghịch ngợm… tạo nên một bức tranh bep cata làng quê châu Âu giữa lòng Sài Gòn. Không gian đó cũng là backround tuyệt đẹp cho những bức ảnh chụp cùng bạn bè, người thân.

Salado có hai tầng cùng khoảng sân vườn rộng mát trước mặt và bên hông quán, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn. Nếu yêu thích thiên nhiên và muốn “hưởng ké” cái lạnh của những bụi sương bay là là trên mặt nước, muốn cảm nhận những hạt nước se sẽ chạm vào má thì dãy bàn ngay cạnh khu vườn là lựa chọn hợp lý. Còn nếu yêu thiên nhiên nhưng lại thích cái nhìn toàn cảnh thì góc ngồi ngay ở tầng trên là lựa chọn thích hợp. Song nếu vừa muốn chọn một góc yên tĩnh để thả mình trong tiếng nhạc, vừa muốn tận hưởng cảm giá bep cata;c thiên nhiên, thì cứ yên tâm, chủ quán đã tính toán đến việc mang thiên nhiên đến tận bàn thông qua những thác nước nhỏ, những bụi cây xanh trong góc phòng, góc tường.