Nấu ăn với bep cata sao cho ngon không khó khi có mẹo vặt dắt túi

Nấu Cháo: Bạn nên ngâm gạo tẻ trước 1 tiếng, rồi sau đó them một nắm gạo nếp vào trong nồi, vo sạch sẽ rồi mới đưa lên bếp nấu. Khi đã thấy cháo có hiện tượng sôi, hãy cho vào nồi cháo 1 thìa dầu ăn nhằm giúp cháo không bị trào ra ngoài và cũng là một cách giúp cho nồi cháo của  bạn đượm hương hơn.

Nêm muối đúng cách. Có thể nói rằng, đây là công việc không dễ một chút nào. Bởi một số món ăn thì việc nêm muối trước hoặc sau khi chế biến lại là tính chất quyết định cho việc món đó ngon hay không ngon. Ví dụ như với các loại rau củ, bạn nên cho muối trước, ở bước ướp để cho muốn ngấm đều, còn nếu là món rau luộc, tốt nhất là nhấc nồi xuống khỏi bếp thì bạn mới nên nêm muối, không sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong rau.

Luộc mì. Khi luộc, không nên cho mỳ vào cùng với nước, hãy cho nước thật sôi thì mới nên cho vào. KHi bạn thấy nước có sủi bọt lăn tăn, hãy cho vào nồi them 1 thìa dầu và khuấy thật đều, đậy vung lại chờ trong giây lát rồi them một ít nước lạnh, lại tiếp tục đun sôi trên bep cata, cuối cùng cho nồi mỳ xuống vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh.

Nước tương. Rất nhiều nhà thích ăn nước tương hay còn gọi là xì dầu, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nó để nấu ăn đâu nhé. Trong thành phần xì dầu có nhiều thành phần của đường nên nếu như bạn nấu món ăn mà cho vào quá sớm, sẽ làm đường bị phân hủy và tạo nên vị chua, đắng, bởi vậy nên hãy cho xì dầu món ăn trước khi tắt bep cata một chút.

Bột ngọt. Đây là gia vị mà có thì cũng được mà không có thì cũng không làm giảm đi vị ngon của món ăn. Theo kinh ngiệm của nhiều bà nội chợ, thì gia vị này tốt nhất là chỉ cho vào khi thức ăn đã được nấu chin hoàn toàn. Bên cạnh đó nữa là không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn, hãy hòa vào đó một ít nước xáo, hoặc nước canh trước rồi mới nên cho vào món ăn.

Hấp cá. Ai cũng thích món cá hấp bia, nhưng chắc chắn chưa ai thử việc thoa đều một ít trứng gà lên cá. Điều này gúp cho thịt cá hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng, giúp cho thịt cá mềm, thơm ngon và bổ dưỡng hơn.