Học nghề bep cata ở đâu là phù hợp

Em muốn học nghề đầu bếp, vì nhà em có cửa hàng bep cata và mẹ bảo em cũng có năng khiếu nấu ăn. Nhưng mà theo lớp dài hạn thì quá tốn kém, vậy thì em có thể bắt đầu học ở đâu để có thể vào làm cho nhà hàng hoặc khách sạn 5 sao?

Trả lời:

Chào bạn, bạn muốn là đầu bếp, trước hết hãy chủ động khám phá xem bản thân bạn có thích hợp với nghề này không, nhất là tính cách của bạn. Về năng lực thì chăm chỉ luyện tập hoàn toàn có thể cải thiện được, nhưng nếu là tính cách đó là bản chất thì khó mà thay đổi được. Hãy tự mình phân tích thực tế và dựa vào năng lực để chọn nghề cho đúng với sở thích, sở trường và năng khiếu của bạn. Đó chính là điều cốt lõi. Hãy trả lời nghiêm túc rằng: tôi là ai, tôi cần gì để tìm thấy hạnh phúc, tôi muốn gì và mong gì… nó chính là những câu hỏi đơn giản giúp cho bạn hiểu rõ bản thân mình hơn.

Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu về nghề đầu bếp trong xã hội, cũng như việc phát triển nghề nghiệp này như thế nào, mức lương, khó khăn, thuận lợi và điều kiện gì để có thể trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp… Hiện nay bạn có thể thấy là ngành du lịch rất phát triển, nó cũng kéo theo là ngành ẩm thực cũng phát triển theo, bởi vậy nên nhu cầu tuyển dụng các đầu bếp tăng cao. Không chỉ đáp ứng được thị trường trong nước mà ngay cả các quốc gia lân cận cũng đang tuyển đầu bếp khá nhiều.

Bởi vậy bạn hãy chọn nghề trước, rồi chọn trường sau. Nếu như thực sự bạn thấy nghề đầu bếp phù hợp với mình, và đứng cạnh căn bep cata là mong ước của bạn, thì hãy chọn cho mình nơi học. Hãy chọn những trường dạy nghề có giấy phép hoạt động và đào tạo của Ủy ban thành phố, Bộ lao động thương binh và xã hội, hay bằng cấp và chứng chỉ chính quy.

3 yếu tố quan trọng trong việc chọn trường là cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; chương trình cũng như chi phí phù hợp; đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm, nhất là các giảng viên phải có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các khách sạn nhà hàng 5 sao. Sau khi ra trường, nếu như trung tâm giới thiệu việc làm và hỗ trợ việc làm cho học viên thì bạn nên học tại đây.

Tất nhiên là không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được đúng nơi ưng ý cho mình, tuy nhiên tìm hiểu từ các người đi trước, những người đã từng học tại các trung tâm đó để tìm cho mình câu trả lời chính xác. Chúc các bạn sớm tìm được công việc như ý!