FAQs bếp từ

Thiết bị này chỉ dành cho tiêu dùng nội địa. nhà sản xuất sẽ không chịu bất kì trách nhiệm nào liên quan đến hỏng hóc hay thiệt hại gây ra do lắp đặt không chính xác hoặc sử dụng không phù hợp hay sai much đích.

 

Nhà sản xuất cam đoan thiết bị này đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết của vật liệu điện áp thấp theo tiêu chuẩn Châu Âu 2006/95/EEC ngày 12/12/2006 và khả năng tương thích điện từ theo tiêu chuẩn Châu Âu 2004/108/EEC ngày 15/12/2004.

 

Đề phòng

 

- Khi bếp đang được sử dụng, hãy cách ly những vật có từ tính (thẻ tín dụng, đĩa mềm, máy tính cầm tay, v.v…)

 

- Không đưa trực tiếp giấy nhôm hoặc bất cứ thực phẩm nào bọc trong giấy nhôm vào bếp – không đặt vật dụng bằng kim loại như dao, dĩa, thìa hay nắp hộp trên bề mặt bếp trong quá trình đốt nóng.

 

- Khi nấu ăn bằng chảo chống dính mà không dùng gia vị, thời gian làm nóng không vượt quá 1-2 phút.

 

- Khi chế biến thực phẩm dễ dính chảo, bắt đầu từ mức điện năng thấp, sau tăng từ từ nhiệt độ trong khi vẫn khuấy đều tay.

 

- Sau khi sử dụng xong, tắt bếp bằng nút điều chỉnh (xoay về “0”) và không chạm vào cảm biến.

 

- Khi bề mặt bếp có hư hại, ngay lập tức ngắt thiết bị khỏi nguồn điện để tránh điện giật.

 

- Không dùng khăn ẩm để chà lau bếp.

 

- Thiết bị và các phần chạm đến được có thể nóng lên trong quá trình vận hành.

 

- Cẩn thận tránh chạm vào các phần đốt nóng.

 

- Trẻ em dưới 8 tuổi cần giữ một khoảng cách an toàn nếu không có sự trông giữ của người lớn.

 

- Thiết bị này có thể được sử dụng bởi trẻ em từ 8 tuổi trở lên, và những người có sức khỏe kém, những người thiểu năng trí tuệ hoặc giác quan, những người thiếu kinh nghiệm hoặc kiến thức với điều kiện họ được hướng dẫn và nhận được đầy đủ những hướng dẫn thích hợp về cách sử dụng thiết bị an toàn cũng như những nguy hiểm kèm theo.

 

- Nấu nướng với mỡ động vật hoặc dầu thực vật có thể gây nguy hiểm hoặc hỏa hoạn nếu không chú ý cẩn thận. KHÔNG dập lửa bằng nước. Thay vào đó, ngắt nguồn điện và trùm vải lên trên ngọn lửa.

 

- Nguy cơ hỏa hoạn: không đặt để những vật thể khác lên trên bề mặt nấu nướng.

 

- Chỉ những tấm bảo vệ bề mặt được thiết kế riêng cho các thiết bị nấu ăn và được liệt kê trong hướng dẫn của nhà sản xuất được phép sử dụng để bảo vệ bề mặt phía trên đi kèm thiết bị này.

 

- Cảnh báo: Những phần chạm đến được sẽ nóng lên trong quá trình sử dụng. Để tránh bỏng, trẻ em cần được giữ tránh xa.

 

Chèn vào giữa các dây cố định cân bằng để ngắt kết nối từ nguồn cung cấp điện có sự tách biệt tiếp xúc tỏng tất cả các cực cung cấp sự ngắt điện hoàn toàn theo thể loại điện áp điều kiện loại III, phù hợp với các quy tắc của hệ thống dây điện.

 

Thiết bị này không được sử dụng thông qua đồng hồ hẹn giờ bên ngoài hoặc hệ thống điều khiển từ xa.

 

Nhà sản xuất không chịu trách nhiệm trong những trường hợp không tuân thủ những quy tắc nêu trên và những phương thức phòng chống tai nạn không phù hợp và không được khuyến khích.

 

Để phòng ngừa tất cả những rủi ro, trong trường hợp dây cáp điện bị hư hỏng, cần thay thế bởi nhà sản xuất, bởi những trung tâm dịch vụ được cấp phép, hoặc bởi thợ điện có tay nghề.

 

Nguyên tắc vận hành

 

Thiết bị này khai thác tính năng điện thế của phần đa những công cụ nấu nướng.

 

Các cuộn dây (cảm biến) sinh ra từ trường được vận hành và điều khiển bởi mạch điện.

 

Nhiệt năng được thiết bị chuyển giao sang thực phẩm.

 

Quá trình chế biến thực phẩm diễn ra như sau:

 

- mất nhiệt tối thiểu (hiệu năng cao)

 

- hệ thống tự động dừng khi ống bị dời đi hoặc bị nhấc lên khỏi bếp

 

- mạch điện bảo đảm sự linh động lớn nhất và sự điều chỉnh tốt

 

Hướng dẫn sử dụng

 

1.      on/off

 

2.      giảm –

 

3.      tăng +

 

4.      khu vực nấu nướng

 

5.      cài đặt chế độ

 

6.      khu vực chọn đèn

 

Lắp đặt

 

Tất cả các hoạt động vận hành liên quan đến quá trình cài đặt (kết nối điện) cần được thực hiện bởi cá nhân có kinh nghiệm và bắt buộc phải tương hợp với các quy tắc.

 

Về hướng dẫn cụ thể, xin mời xem phần liên quan đến cài đặt.

 

Bật nút điều khiển ON/OFF “Z”

 

Sau khi nguồn điện được nối vào phần kiểm soát khởi tạo trong khoảng 1 giây trước khi thiết bị sẵn sàng để vận hành.

 

Sau khi thiết lập lại tất cả các phần hiển thị và đèn LED khoảng 1 giây, chúng sẽ tắt và bộ điều khiển lúc này ở trạng thái chờ.

 

Nhấn ON/OFF (1) để bật.

 

Khu vực nấu nướng hiển thị số “0”.

 

Khi khu vực nấu nướng trong trạng thái “nóng”, màn hình sẽ hiển thị “H” thay cho “0”. Đèn phía dưới sẽ nhấp nháy trong khoảng thời gian nghỉ trên tất cả các khu vực nấu ăn để báo hiệu rằng không có khu vực nào đang sử dụng trong thời điểm hiện tại.

 

Sau khi nhấn nút ON bộ điều khiển sẽ ở trong trạng thái kích hoạt trong vòng 20 giây. Nếu không có khu vực nấu ăn hoặc hẹn giờ nào được sử dụng trong khoảng thời gian này, bộ điều khiển sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ. Bộ điều khiển chỉ có thể được bật sang ON nếu xác định nút ON/OFF được sử dụng đơn lẻ. Nếu nó xác định kích hoạt khác, bộ điều khiển vẫn sẽ duy trì trạng thái chờ.

 

Nếu chức năng an toàn cho trẻ em được kích hoạt và đang được bật, tất cả các khu vực nấu nướng sẽ hiển thị “L” (đã khóa). Nếu các khu vực nấu nướng trong trạng thái “nóng”, màn hình sẽ hiển thị “L” và “H”. Khi bộ điều khiển được bật ON, nó có thể chuyển sang trạng thái OFF bất cứ lúc nào với nút ON/OFF. Điều này cũng có hiệu lực khi bộ điều khiển đã được khóa (kích hoạt chức năng an toàn cho trẻ em).

 

Nút ON/OFF luôn luôn được ưu tiên trong chế độ bật tắt.

 

Tự động bật tắt

 

Khi bộ điều khiển đang được bật, nó sẽ tự động tắt sau 20 giây nếu không có khu vực nấu nướng nào hoặc nút điều khiển nào được sử dụng trong khoảng thời gian này. Trong trường hợp một khu vực nấu nướng được sử dụng,chế độ tự động tắt trong vòng 10 giây cho thời gian chọn khu vực nấu ăn đang hiển thị “0” và 10 giây để chuyển sang trạng thái OFF.

 

Chuyển một khu vực nấu ăn sang ON hoặc OFF

 

Đầu tiên, đặt chảo vào khu vực nấu ăn đã được chọn. Nếu không, hệ thống sẽ không khởi động trong khu vực tương ứng.

 

Khi bộ điều khiển cảm ứng được bật, khu vực nấu ăn có thể được lựa chọn bởi nút (4) trong khu vực tương ứng. Màn hình hiển thị (5) của khu vực được chọn sáng lên, cùng lúc những khu vực khác sẽ tối đi. Khi khu vực nấu ăn “nóng”, “H” và “0”sẽ thay nhau hiển thị.

 

Nhấn PLUS (3) hoặc MINUS (2) để chọn cài đặt và khu vực bắt đầu đun nóng.

 

Khi một khu vực nấu ăn đã được chọn, cài đặt có thể được lựa chọn bằng cách ấn giữ PLUS (3). Cài đặt bắt đầu từ mức độ 1 và tăng dần mỗi 0,4 giây một mức. Khi chạm đến mức “9”, cài đặt sẽ không tăng thêm nữa.

 

Nếu mức độ được lựa chọn bằng nút MINUS (2), mức độ bắt đầu là “9” (mức cao nhất). Ấn giữ nút để giảm dần mức độ mỗi 0,4 giây một mức. Khi chạm mức “0”, cài đặt sẽ không giảm thêm nữa.

 

Cài đặt chỉ có thể đươc thay đổi lại bằng cách nhấn nút PLUS (3) hoặc MINUS (2).

 

Tắt khu vực nấu ăn

 

Chọn khu vực nấu ăn để tắt bằng cách sử dụng nút tương ứng (4). Màn hình (5) của khu vực sẽ sáng lên, trong khi những khu vực khác tối đi. Nhấn nút Cooking zone (4) và MINUS (2) cùng lúc và cài đặt mức độ sẽ trở về 0. Hoặc, nút MINUS cũng có thể được sử dụng để đưa cài đặt về 0.

 

Khi khu vực nấu ăn “nóng”, “H” và “0”sẽ thay nhau hiển thị.

 

Tắt tất cả các khu vực nấu ăn

 

Tắt tất cả các khu vực nấu ăn tức thì có thể được sử dụng bất cứ lúc nào bằng nút ON/OFF. Trong trạng thái chờ, “H” hiển thị trong tất cả các khu vực nấu ăn có nghĩa chúng đang “nóng”. Tất cả những khu vực hiển thị khác không sáng lên.

 

Thiết lập công suất

 

Đầu ra của khu vực nấu ăn có thể được thiết lập qua 9 bước đã được chỉ ra từ hình 1 đến 9 dựa trên hiển thị phân khúc đèn LED.

 

Ở các khu vực nấu ăn phía trước bên trái, khi chọn điện năng mức độ 9 và sau 30 phút vận hành, điện năng sẽ giảm nhẹ vì lí do an toàn. Trong trường hợp cần nhiều điện năng hơn, chọn tăng mức độ (“P”)

 

Chức năng tăng cường

 

Sau khi lựa chọn bếp nấu tương ứng, bạn có thể kích hoạt chức năng tăng cường bằng cách chọn mức năng lượng 9 và sau đó nhấn phím PLUS (3). Với chức năng này, các bếp nấu nhất định sẽ nhận được nhiều năng lượng trên mức lý thuyết (số lượng các bếp nấu có thể được tăng cường phụ thuộc vào nguồn điện khả dụng trong các mô-đun cục bộ, thường nhỏ hơn nguồn điện đi vào bếp nấu). Nếu một bếp nấu có thể kích hoạt được chức năng tăng cường, màn hình sẽ hiển thị chữ “P”. Trong trường hợp nguồn điện khả dụng không đủ mạnh, màn hình hiển thị các giai đoạn của quá trình nấu sẽ nhấp nháy trong 3 giây tại bếp nấu cần được giảm thiểu và điều chỉnh tự động.

 

Thời gian tăng cường năng lượng sẽ được giới hạn trong 5 phút để bảo vệ các dụng cụ nấu ăn. Sau khi chức năng tăng cường được tự động tắt, bếp nấu sẽ tiếp tục hoạt động ở mức năng lượng “9”. Chức năng tăng cường có thể được tái kích hoạt sau vài phút.

 

Trong trường hợp chảo nấu bị di dời khỏi khu vực nấu trong quá trình tăng cường năng lượng, chức năng tăng cường vẫn sẽ hoạt động và thời gian tăng cường vẫn sẽ được tiếp tục.

 

Việc quản lý năng lượng được dựa trên nguyên tắc là ưu tiên thông tin trong lần nhập gần nhất do bộ cảm ứng yêu cầu. Điều này có nghĩa là các hành động và thiết đặt trước đó cho những bếp nấu khác sẽ bị đảo ngược tự động nếu cần thiết.

 

Nếu bộ cảm ứng nhận thấy cần phải giảm thiếu mức năng lượng tại một bếp nấu, màn hình hiển thị trạng thái tại bếp nấu đó sẽ nhấp nháy trong suốt giai đoạn điều chỉnh kéo dài 3 giây, trước khi giảm thiểu năng lượng về trạng thái tối thiểu.

 

Nếu các thiết đặt được thay đổi trong giai đoạn điều chỉnh, bộ kiểm soát năng lượng sẽ kiểm tra lại các thiết đặt. Nếu như thiết đặt mới này dẫn đến việc phải giảm thiểu năng lượng hơn nữa, giai đoạn điều chỉnh sẽ bắt đầu lại.

 

Nếu thiết đặt của bếp nấu không cần bất cứ sự điều chỉnh tự động nào, đèn nhấp nháy sẽ dừng ngay lập tức và các giá trị cũ sẽ hiển thị ổn định. Nếu như tình trạng tại bếp nấu bị giảm năng lượng này lại thay đổi, sẽ không thể tiếp tục tăng cường năng lượng.

 

Chỉ số nhiệt dư

 

Chỉ số nhiệt dư cho người sử dụng biết rằng bề mặt kính ceramic trong chu vi xung quanh bếp nấu hiện đang ở nhiệt độ nguy hiểm. Nhiệt độ này sẽ được xác định theo một công thức toán học và lượng nhiệt dư sẽ được hiển thị bằng chữ “H” trên màn hình 7 phân khúc tương ứng.

 

Việc làm nóng và làm nguội sẽ được tính toán phụ thuộc vào:

 

·         Thiết đặt được chọn (từ 0 đến 9)

 

·         Thời gian tắt/mở

 

Sau khi tắt bếp nấu, màn hình tương ứng sẽ tiếp tục hiển thị chữ “H” cho tới khi nhiệt độ của bếp nấu đó được tính toán là trong mức không nguy hiểm.

 

Chức năng tắt tự động (giới hạn thời gian hoạt động)

 

Tùy thuộc vào các thiết đặt đã chọn, mỗi bếp nấu sẽ được tắt sau một thời gian hoạt động xác định, nếu như bếp nấu đó không hoạt động trong khoảng thời gian này. Mỗi sự thay đổi của bếp nấu (bằng phím PLUS-, MINUS-) sẽ đưa thời gian hoạt động tối đa của bếp trở về giá trị ban đầu của giới hạn thời gian hoạt động.

 

Bảo vệ bếp khỏi việc tắt không chủ ý

 

Nếu như bộ kiểm soát điện nhận thấy các phím bị nhấn liên tục trong vòng 10 giây, bếp sẽ tự động tắt. Bộ kiểm soát sẽ phát ra âm thanh báo lỗi trong 10 giây để người sử dụng có thể di dời các vật thể vô tình được đặt lên trên bề mặt hoạt động của bếp. Màn hình sẽ hiển thị mã lỗi “ERO3”. Nếu tình trạng lỗi này tiếp tục kéo dài hơn 10 giây, mã “ERO3” sẽ tiếp tục được hiển thị cho tới khi lỗi này được bộ điều khiển nhận diện. Nếu bếp nấu đang trong tình trạng “nóng”, chữ “H” sẽ hiển thị trên màn hình thay cho thông báo lỗi.

 

Nếu như không bếp nấu nào được kích hoạt trong vòng 20 giây sau khi bật bếp bằng phím Power, bộ điều khiển sẽ chuyển từ trạng thái bật sang trạng thái chờ.

 

Khi bộ điều khiển được bật,  phím ON/OFF sẽ được ưu tiên hơn các phím khác, để cho bộ điều khiển có thể tắt bất cứ lúc nào, kể cả trong trường hợp nhiều phím đang hoạt động cùng một lúc hay đang hoạt động liên tục.

 

Khóa phím (tính năng an toan đối với trẻ em)

 

Tính năng an toàn đối với trẻ em

 

Khóa phím

 

Sau khi đã bật bộ kiểm soát, chức năng an toàn đối với trẻ em có thể được kích hoạt. Để làm được điều này, cần phải đồng thời nhấn các phím “chọn bếp nấu” ở góc phía trước bên phải và phím MINUS-, sau đó nhấn lại phím “chọn bếp nấu” ở góc phía trước bên phải một lần nữa.

 

Màn hình sẽ hiển thị chữ “L”, nghĩa là LOCKED – được khóa (tính năng an toàn đối với trẻ em trong trường hợp vô tình bật bếp). Nếu bếp nấu đang trong tình trạng “nóng”, màn hình sẽ hiển thị “L” và “H” thay thế.

 

Chuỗi các hoạt động này phải được diễn ra trong 10s và không được nhấn thêm phím nào khác ngoài những phím đã nêu ở trên. Nếu đầu vào sẽ bị nhập gián đoạn, khu nấu sẽ không khóa được.

 

Bộ điều khiển  sẽ duy trì trạng thái khóa cho tới khi khóa được mở, kể cả khi bếp được tắt đi bật lại trong thời gian đó. Ngay cả việc tái thiết đặt bộ điều khiển (sau khi sụt điện áp) cũng không làm mở khóa.

 

Mở khóa cho mục đích nấu ăn

 

Để bộ điều khiển có thể được mở khóa và hoạt động, cần phải nhấn đồng thời hai phím “chọn bếp nấu” ở góc phía trước bên phải và phím MINUS- . Kí hiệu “L” sẽ trên màn hình sẽ biến mất và tất cả bếp nấu sẽ hiển thị “0” với một dấu chấm nhấp nháy. Nếu như có bếp nấu nào đó ở trong tình trạng “nóng”, màn hình sẽ hiển thị “H” thay thế cho “0”. Sau khi tắt bộ điều khiển, tính năng an toàn đối với trẻ em sẽ hoạt động trở lại.

 

Hủy bỏ khóa phím

 

Sau khi bật bộ điều khiển, tính năng an toàn đối với trẻ em có thể bị tắt. Khi đó, cần phải nhấn đồng thời các phím “chọn bếp nấu” ở góc phía trước bên phải và phím MINUS-, và sau đó nhấn phím MINUS- một lần nữa. Nếu như tất cả các bước này được thực hiện đúng thứ tự trong vòng 10 giây, trạng thái khóa phím sẽ bị hủy bỏ và bộ điều khiển sẽ bị tắt. Nếu như quá trình nhập này không hoàn thành, bộ điều khiển sẽ duy trì tình trạng khóa và tắt sau 20s.

 

Sau khi đã bật lại bằng phím ON/OFF, tất cả màn hình sẽ hiểu thị “0” với một dấu chấm nhấp nháy và bộ điều khiển sẽ sẵn sàng cho việc nấu. Nếu như có một bếp nấu trong tình trạng nóng, kí hiệu “0” và “H” sẽ được hiển thị thay thế nhau.

 

Tín hiệu âm thanh (chuông báo)

 

Trong khi bộ điều khiển đang hoạt động, những hoạt động dưới đây sẽ được thông báo bằng âm báo:

 

·         Nhấn các phim bình thường - một âm báo ngắn.

 

·         Nhấn các phím liên tục trong một khoảng thời gian (10s) – mọt âm báo liên tục và dài hơn.

 

Chúc năng hẹn giờ (tùy chọn)

 

Chức năng hẹn giờ được nhận diện trong 2 phiên bản:

 

·         Hẹn giờ độc lập 1..99 phút: có âm báo khi thời gian kết thúc (= nhắc phút). Chức năng này chỉ khả dụng khi bếp nấu đang không hoạt động, tức là khi không có hoạt động nấu nướng nào đang diễn ra.

 

·         Hẹn giờ bếp nấu 1..99 phút: có âm báo khi thời gian kết thúc, bốn bếp nấu có thể được lên chương trình một cách độc lập.

 

Chức năng hẹn giờ nhắc phút

 

·         Nếu như bộ điều khiển được bật và không có bếp nấu nào được chọn, chức năng hẹn giờ độc lập có thể được sử dụng bằng cách nhấn đồng thời các phím MINUS (2) và PLUS (3).

 

·         Phạm vi điểu chỉnh (0-99 phút), nó có thể được thiết đặt với các bước chỉ trong 1 phút với bất kì phím nào, bắt đầu từ 1 đến 99 (điểm dừng) với phím MINUS- bắt đầu từ 99 xuống 0 (điểm dừng).

 

·         Nhấn liên tục các phím PLUS hoặc MINUS để điều chỉnh tăng hoặc giảm nhanh đến giá trị cực đại hoặc cực tiểu mà không có âm báo.

 

·         Nếu như dừng ấn phím PLUS hoặc MINUS trong lúc đó, tốc độ điều chỉnh sẽ bắt đầu lại từ giá trị ban đầu (giá trị thấp).

 

·         Có thể điều chỉnh bằng cách nhấn liên tục phím PLUS hoặc MINUS hoặc bằng tip-operation (với âm báo). Sau khi thiết đặt hẹn giờ, thời gian sẽ chạy dựa theo sự điều chỉnh. Khi thời gian kết thúc, sẽ có âm báo và màn hình hẹn giờ sẽ nhấp nháy.

 

Âm báo sẽ  dừng lại:

 

·         Tự động dừng sau 2 phút và/hoặc

 

·         Bằng việc nhấn bất kì phím nào

 

Sau đó màn hình hẹn giờ sẽ dừng nhấp nháy và tắt.

 

Tắt/thay đổi hẹn giờ

 

·         Có thể tắt hoặc thay đổi hẹn giờ bất kì lúc nào bằng cách nhấn đồng thời hai phím MINUS (2) và PLUS (3) (có âm báo). Chức năng hẹn giờ sẽ được tắt bằng cách đếm ngược tới 0 với phím minus-.

Màn hình hẹn giờ sẽ duy trì hiển thị “0” trong 6 giây trước khi tắt.

 

·         Nếu như bộ kiểm soát được bật lên bằng phím Power, chế độ hẹn giờ độc lập cũng sẽ bị tắt.


Lên chương trình hẹn giờ cho các bếp nấu

 

Khi bộ điều khiển được bật, có thể thiết đặt chức năng hẹn giờ độc lập cho từng bếp nấu.

 

·         Chọn bếp nấu bằng phím chọn bếp nấu (4) sau đó chọn các thiết đặt và, cuối cùng, nhấn đồng thời phím MINUS (2) và PLUS (3), chức năng hẹn giờ có thể được thiết đặt như là chức năng tắt cho một bếp nấu.

 

·         Trong khi cài đặt hẹn giờ, đèn báo hiệu (6) của bếp nấu được chọn sẽ nhấp nháy.

 

·         Khi thời gian hẹn giờ sắp kết thúc, sẽ có âm báo và màn hình hẹn giờ hiển thị “00” ở trạng thái tĩnh, đèn LED hẹn giờ của bếp nấu đó sẽ nhấp nháy.

 

Bếp nấu được lên chương trình sẽ bị tắt và “H” sẽ được hiển thj nếu như bếp trong tình trạng nóng. Nếu không, màn hình của bếp nấu sẽ hiển thị .

 

Âm báo và đèn LED nhấp nháy sẽ dừng

 

·         Tự động sau 2 phút.

 

·         Bằng việc nhấn bất kì phím nào

 

Màn hình hẹn giờ sẽ tắt

 

·         Các hoạt động cơ bản theo mô tả của chế độ “nhắc phút” (hẹn giờ độc lập)


Nồi nấu

 

·         Một nồi nấu gắn nam châm phù hợp cho bếp cảm ứng.

 

·         Tốt hơn nên dùng những loại nồi được chính thức xác nhận là phù hợp cho bếp cảm ứng.

 

·         Đáy nồi dày và phẳng.

 

·         Nồi có cùng đường kính với bề mặt bếp nấu sẽ tận dụng năng lượng tối đa.

 

·         Nếu nồi có đường kính nhỏ hơn sẽ làm giảm khả năng tận dụng năng lượng nhưng không làm mất năng lượng. Chúng tôi khuyến nghị không dùng những nồi có đường kính nhỏ hơn 10cm.

 

·         Nồi làm bằng thép không gỉ có nhiều lớp hoặc làm bằng thép không gỉ ferit hoàn toàn không phù hợp với bếp cảm ứng.

 

·         Nên sử dụng nồi đáy bằng gang hơn là tráng men để tránh làm xước bề mặt pyroceram.

 

·         Không dùng bất kì loại nồi kính, nồi ceramic, nồi đất nung, nhôm, đồng hoặc các chất liệu không có từ tính (austenit) và thép không gỉ.

 

Bảo trì

 

Dùng dụng cụ nạo để loại bỏ các lá nhôm, các vết mỡ, vết thức ăn, đường và các thực phẩm có hàm lượng đường cao khác khỏi bề mặt bếp, tránh làm hư hại bếp nấu.

 

Sau đó lau bề mặt bếp với khăn mềm thấm ướt và lau khô bằng khăn sạch. Tuyệt đối không dùng miếng bọt biển hoặc búi sắt, tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh như nước lau rửa lò nướng và thuốc tẩy.


Hướng dẫn cài đặt

 

Cài đặt

 

Những chỉ dẫn này dành cho kĩ thuật viên chuyên nghiệp, hướng dẫn cài đặt, điều chỉnh và bảo trì, theo luật và các tiêu chuẩn trong ngành. Các hoạt động này phải luôn được thực hiện khi thiết bị đã được ngắt kết nối với hệ thống điện.

 

Kê đặt

 

Thiết bị này được thiết kế đặc biệt để vừa với bề mặt hoạt động  như đã trình bày  trong hình tương ứng.

 

Tra keo dán đã cung cấp dọc theo chu vi bếp.

 

Không đặt bếp lên trên lò nướng. Trong trường hợp bắt buộc, phải tuân thủ những điều sau:

 

·         Lò nướng phải có hệ thống làm mát phù hợp

 

·         Không để cho hơi nóng từ lò thoát ra gây ảnh hưởng đến bếp

 

·         Có quạt hút gió phù hợp như đã trình bày trong hình

 

Kết nối điện

 

Trước khi thực hiện kết nối điện, hãy đảm bảo rằng:

 

·         Đặc điểm của thiết bị phải tuân theo những chỉ dẫn trong tấm ma trận ở đáy của khu vực nấu.

 

·         Thiết bị được nối đất theo các tiêu chuẩn và điều khoản luật trong ngành.

 

Hệ thống nối đất là bắt buộc theo quy định của luật.

 

Không được để bất kì dây cáp và/hoặc dây cắm nào kết nối với thiết bị, sử dụng các chất liệu hấp thụ phù hợp cho nhiệt độ làm việc, như đã ghi trên tấm ma trận. Tuyệt đối không để cho dây cáp lên đến trên 50 độ C của môi trường xung quanh.