Bí quyết nấu ăn ngon cùng bep cata

Nấu ăn là một nghệ thuật, nó không đơn giản chỉ là cách xào nấu hay cho gia vị. Một người phụ nữ hiện đại thì cần những bí quyết của riêng mình để làm cho món ăn có cả hương, sắc và vị.

Rã đông bằng lò vi sóng: Hãy tận dụng những công cụ để làm đơn giản hóa công việc nấu nướng của mình, như thế mới là một người phụ nữ hiện đại. Với một chiếc lò vi sóng thì việc rã đông của bạn chỉ mất từ 30 giây cho đến 1 phút, là bạn đã có thực phẩm để nấu ăn trên căn bep cata rồi. Đây chính là bí quyết đơn giản mà hoàn toàn không mất thời gian, giúp cho bạn luôn có thực phẩm tươi ngon, cũng như giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Và thêm bí quyết cho chị em là thực phẩm đã rã đông 1 lần thì nên nấu luôn chứ không nên để rã đông lần sau.

Xào, nướng thật đúng cách: Rất sai lầm khi mà trút tất cả đồ vào chảo và xào cùng một lượt các nguyên liệu với nhau. Điều này làm cho thức ăn không chín đều, nhất là những món xào mà có nguyên liệu là rau củ và thịt. Thay vào đó, bạn nên chia thực phẩm thàng từng phần và xào riêng biệt nhau, ví dụ nhé, chúng ta nên xào thịt trước, rồi xào rau củ riêng, sau khi rau củ đã vừa chín tới thì bạn có thể cho rau củ vào rồi trộn đều chúng.

Còn nếu là món nướng thì hãy ướp gia vị trước khi nướng, nhưng đừng là muối, bởi muối sẽ hút nước và làm cho miếng thịt khô lại, khi đó làm giảm đi lượng vitamin, khoáng chất trong thịt. Tốt nhất là bạn nên ướt hỗn hợp sốt pha từ dầu mè, rượt vang, tỏi, hành…

Nên quan tâm tới thứ tự gia vị: Gia vị chính là bước quan trọng để món ăn được đậm đà. Và đương nhiên là quy trình nên gia vị cũng cần có nguyên tắc. Loại lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ món ăn có cả đường và muối thì cho đường trước, sau đó là muối, giấm, xì dầu, nước mắm và cuối cùng mới nêm bột ngọt. Và khi gia vị có hương đặc trưng như xì dầu hay nước mắm thì nên nấu càng ngắn càng tốt.

Dùng gia vị ướp: Với cá món ăn dành cho gia đình hàng ngày như sườn xào chua ngọt, canh chua, cá kho… hay cuối tuần bạn muốn cùng gia đình đổi bữa bởi các món nướng thì việc chuẩn bị gia vị tẩm ướp chính là việc mà bạn sẽ phải làm. Tất nhiên đôi lúc bạn sẽ không thể nhớ hết được các gia vị hay thứ tự nêm gia vị sẽ làm cho bạn mất thời gian. Lúc này tốt nhất là bạn nên mua gói gia vị hoàn chỉnh, bán rất nhiều tại các siêu thị, những gói gia vị này đã được căn chỉnh cho các món ăn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là mình không quên được thứ tự nên gia vị hay quên gia vị.

Bạn thấy đấy, nấu ăn hoàn toàn không khó nhưng cũng không phải dễ, việc có một căn bep catahoàn hảo, cùng với tình yêu dành cho những người thân thiết của mình, chắc chắn bạn sẽ có những món ăn ngon. Chúc các bạn thành công!